Mỹ cáo buộc 4 quân nhân Trung Quốc đánh cắp dữ liệu nửa dân số Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Ba, 11/02/2020 10:57:00 +07:00
(VTC News) -

Mỹ cáo buộc 4 quân nhân Trung Quốc trong vụ vi phạm năm 2017 nhắm vào cơ quan báo cáo tín dụng Equifax, ảnh hưởng đến gần 150 triệu công dân Mỹ.

"Đây là một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử", Bộ trưởng Tư pháp William Barr nói về vụ án. Bản cáo trạng cáo buộc 4 thành viên của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Theo đó, khoảng 147 triệu người với các thông tin, bao gồm số an sinh xã hội và dữ liệu giấy phép lái xe bị xâm phạm. Các tin tặc dành nhiều tuần để đột nhập vào mạng máy tính, đánh cắp bí mật công ty và dữ liệu cá nhân trong hệ thống của Equifax, ông Barr cho biết.

Mỹ cáo buộc 4 quân nhân Trung Quốc đánh cắp dữ liệu nửa dân số Mỹ - 1

Ông William Barr. (Ảnh: Reuters)

Những người này được cho là đã chuyển lưu lượng truy cập thông qua khoảng 34 máy chủ đặt tại gần 20 quốc gia để che giấu vị trí thực sự của họ.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa bình luận về vụ việc.

"Hôm nay, chúng tôi buộc các tin tặc PLA phải chịu trách nhiệm về hành động tội phạm của mình và nhắc nhở chính phủ Trung Quốc rằng, chúng tôi có khả năng vượt qua sự nặc danh của internet và tìm thấy các tin tặc đã liên tục triển khai chống lại chúng tôi", ông Barr nói thêm.

Đây là một trong số các vụ án được Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra trong nhiều năm nhằm chống lại các thành viên PLA. Chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama năm 2014 cũng buộc tội 5 tin tặc quân sự Trung Quốc đột nhập vào mạng lưới các tập đoàn lớn của Mỹ để lấy bí mật thương mại.

Phương Anh(Nguồn: Reuters, AP)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn