Mỹ cảnh báo chương trình phát triển vũ khí mới của Nga

Mỹ cảnh báo, việc Nga theo đuổi chương trình phát triển loại vũ khí mới sẽ tạo tiền đề cho cuộc chạy đua vũ trang bên ngoài vũ trụ giữa các quốc gia.

Ngày 14/8, Mỹ đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc Nga theo đuổi chương trình phát triển một loại vũ khí mới, bao gồm hệ thống laser di động có khả năng tiêu diệt các vệ tinh trong không gian, đồng thời có khả năng đưa vào quỹ đạo như một “bộ máy kiểm soát vũ trụ” mới.

My canh bao chuong trinh phat trien vu khi moi cua Nga hinh anh 1

Mỹ cảnh báo chương trình phát triển vũ khí mới của Nga. (Ảnh: Pinterest) 

Phát biểu tại Hội nghị về Giải trừ Vũ khí quân bị nhằm ngăn chặn một cuộc chạy đua vũ trang bên ngoài vũ trụ của Liên Hợp Quốc tại Geneva, Thụy Sỹ, bà Yleem Poblete, Trợ lý Bộ trưởng Kiểm soát, Kiểm tra và Tuân thủ Mỹ cho rằng, đối với Mỹ, loại vũ khí mới của Nga là bằng chứng cho thấy các hành động của Nga không đi đôi với lời nói của họ. Việc Nga theo đuổi chương trình phát triển loại vũ khí mới sẽ tạo tiền đề cho một cuộc chạy đua vũ trang bên ngoài vũ trụ giữa các quốc gia.

Video: NASA phóng thành công tàu vũ trụ do thám Mặt trời 

>>> Đọc thêm: Ông Trump ký sắc lệnh thành lập Quân chủng vũ trụ, muốn nước Mỹ thống trị không gian

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU