Mỹ bù đắp thiệt hại hơn 4 tỷ USD cho nông dân

Bộ Nông nghiệp Mỹ đã hỗ trợ nông dân nước này hơn 4 tỷ USD nhằm bù đắp các thiệt hại từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Chính phủ Mỹ cam kết hỗ trợ nông dân tổng số tiền là 16 tỷ USD. Số tiền hơn 4 tỷ USD được chuyển cho các nông dân Mỹ bị thiệt hại từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

My bu dap thiet hai hon 4 ty USD cho nong dan hinh anh 1

Nông dân Mỹ là bộ phận chủ đạo trong lực lượng cử tri ủng hộ ông Trump nhưng cũng là đối tượng hứng chịu nhiều nhất trong chiến tranh thương mại. (Ảnh: Reuters). 

Đây là một phần trong tổng số 16 tỷ USD mà chính phủ Mỹ cam kết hỗ trợ cho nông dân nước này nhằm hạn chế các thiệt hại từ các biện pháp thuế quan trả đũa của Trung Quốc. Con số này năm 2018 là 12 tỷ USD. Tới nay đã có hơn 300.000 đơn xin hỗ trợ kể từ khi chương trình được triển khai. 

Trong một diễn biến liên quan, các Phó trưởng đoàn đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ bắt đầu gặp nhau tại Washington từ ngày 19/9. Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tiếp đó sẽ gặp Trưởng đoàn đàm phán Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc vào đầu tháng 10/2019 nhằm tìm kiếm một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đương đầu với những ‘trận đòn’ thương mại từ Mỹ, Trung Quốc bổ sung gần 100 tấn vàng dự trữ

Đương đầu với những ‘trận đòn’ thương mại từ Mỹ, Trung Quốc bổ sung gần 100 tấn vàng dự trữ

Với tình hình chính trị và kinh tế bất ổn như hiện nay, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới sẽ tiếp tục thu mua vàng - chuyên gia dự báo.
Lùi áp thuế, miễn thuế thịt lợn và đậu nành: Vì sao Mỹ-Trung cùng 'xuống nước'?

Lùi áp thuế, miễn thuế thịt lợn và đậu nành: Vì sao Mỹ-Trung cùng 'xuống nước'?

Áp lực trong nước gia tăng, Mỹ và Trung Quốc buộc phải có những nhượng bộ nhằm tạo bầu không khí thoải mái trước vòng đàm phán thương mại thứ 13.
VOV/TT Mỹ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU