• Zalo

Mỹ bổ sung 5 'chiến binh Hồi giáo' vào danh sách khủng bố toàn cầu

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 07/08/2021 10:28:18 +07:00
(VTC News) -

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa bổ sung 5 nhân vật mà họ gọi là 'chiến binh Hồi giáo' vào danh sách khủng bố toàn cầu.

Hôm 6/8, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, những người này sẽ bị tước đoạt quyền sở hữu đối với các tài sản hoặc lợi ích mà họ có ở Mỹ. Bên cạnh đó, Mỹ cũng có thể trừng phạt các cá nhân hoặc tổ chức tài chính nước ngoài có liên kết, thực hiện các giao dịch với 5 người này.

Mỹ bổ sung 5 'chiến binh Hồi giáo' vào danh sách khủng bố toàn cầu - 1

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, danh sách này gồm Sidang Hitta và Salem Ould al-Hasan – chỉ huy đạo cấp cao của nhóm cực đoan Jama'at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (JNIM) có liên hệ với al Qaeda, trụ sở tại Mali; Ali Mohamed Rage và Abdikadir Mohamed Abdikadir - các thủ lĩnh của nhóm al Shabaab ở Somalia.

Trong danh sách này còn có Bonomade Machude Omar - chỉ huy quân sự cấp cao của chi nhánh Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Mozambique. Người này dẫn đầu một nhóm cực đoan, bị cho là đã giết hàng chục người trong một cuộc tấn công vào khách sạn Amarula ở thị trấn Palma, thuộc tỉnh Cabo Delgado, miền Bắc Mozambique vào hồi tháng 3. Ông Antony Blinken cũng nói, Bonomade Machude Omar cũng chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công khác ở Mozambique và Tanzania.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp