Mỹ bổ nhiệm tân giám đốc FBI
  • Zalo

Mỹ bổ nhiệm tân giám đốc FBI

Thế giới Thứ Ba, 30/07/2013 12:02:00 +07:00

(VTC News) - Cựu thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ James Comey, đại biểu đảng Cộng hòa đã trở thành tân Giám đốc Cục điều tra Liên Bang với số phiếu 93/94.

(VTC News) - Ngày 28/7, cựu thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ James Comey, đại biểu đảng Cộng hòa đã trở thành tân Giám đốc Cục điều tra Liên Bang với số phiếu 93/94.

Ông Comey sẽ thay thế Robert Mueller, người lãnh đạo FBI từ ngày 11 tháng 9 năm 2001 khi thảm họa tấn công trung tâm thương mại và Lầu năm góc của al-Qaeda xảy ra.

Tân Giám đốc FBI James Comey  

James Comey giữ chức thứ trưởng Bộ Tư pháp, phục vụ dưới quyền Tổng thống George W. Bush từ năm 2003 đến 2005. Vào thời điểm đó, Comey được ủy quyền thay thế Luật sư John Ashcroft khi ông này phải nhập viện vì bệnh viêm tụy.

Năm 2005, Comey rời Bộ Tư pháp và chuyển sang làm luật sư chính cho Tập đoàn hàng không vũ trụ Lockheed Martin đến năm 2010.

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy - đảng viên Dân chủ, chủ tọa cuộc bỏ phiếu nói: “Nếu không học được gì từ vụ tấn công ngày 11/9 thì vấn đề đặt ra là chúng ta phải biết ai là người lãnh đạo đất nước - ở tất cả các cấp chính quyền. Mặc dù ông James Comey và tôi không nhất trí về nhiều vấn đề, nhưng tôi tin vào khả năng của ông cũng như sự ủy thác của pháp luật”.

Hiện FBI có gần 36.000 nhân viên, trong đó có 13.785 điều tra viên ở những lĩnh vực khác nhau, từ chủ nghĩa khủng bố trong nước và quốc tế đến các vấn đề về dân sự, tội phạm ma túy và tham nhũng.

Hải Yến

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ bổ nhiệm tân giám đốc FBI" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin