Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ bị cáo buộc không kích Syria làm 15 người thiệt mạng

Thế giới Chủ Nhật, 04/11/2018 07:54:00 +07:00

Ít nhất 15 dân thường thiệt mạng trong một đợt không kích do liên minh Mỹ dẫn đầu nhằm vào các cứ điểm mà IS kiểm soát ở thành phố Hajin, tỉnh Deir ez-Zor.

Theo kênh truyền hình Ikhbariya, đa số các nạn nhân đều là phụ nữ và trẻ em.

1061604172

Damacus khẳng định Mỹ không giúp chống lại chủ nghĩa khủng bố ở Syria. (Ảnh: Sputnik)

Hồi đầu tuần, lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu đã ném bom vào các mục tiêu tại thị trấn Al-Shafa ở Deir ez-Zor. 2 ngày trước đó, liên minh thực hiện một cuộc tấn công khác mà nhiều nguồn tin khẳng định đã làm 5 dân thường thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em. 

Tháng trước, Damascus cáo buộc liên minh đã vi phạm luật pháp quốc tế khiến nhiều dân thường thiệt mạng trong bức thư gửi tới Liên Hợp Quốc. Damascus nhấn mạnh rằng Washington không chống lại chủ nghĩa khủng bố ở Syria. 

Bộ Ngoại giao Syria cùng với đó kêu gọi Liên Hợp Quốc mở một cuộc điều tra về một loạt cuộc không kích ở tỉnh Deir Ez-Zor khiến 62 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương hồi giữa tháng 10. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin