Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ bắt kẻ âm mưu đánh bom đài tưởng niệm 11/9

Thế giới Thứ Sáu, 11/09/2015 04:11:00 +07:00

Một nam thanh niên đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ với cáo buộc âm mưu đánh bom một sự kiện tưởng niệm 14 năm vụ tấn công khủng bố 11/9

(VTC News) - Một nam thanh niên sống tại bang Florida đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ với cáo buộc âm mưu đánh bom một sự kiện tưởng niệm 14 năm vụ tấn công khủng bố 11/9 diễn ra tại thành phố Kansas vào cuối tuần này.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết thanh niên tên Joshua Ryne Goldberg, 20 tuổi, bị bắt giữ và cáo buộc lan truyền thông tin liên quan đến chất nổ, các thiết bị gây nổ và vũ khí hủy diệt hàng loạt, âm mưu đánh bom một sự kiện tưởng niệm 14 năm vụ tấn công khủng bố 11/9.
Khoảnh khắc những tên không tặc lao máy bay vào tòa Tháp đôi trong ngày đen tối nhất của nước Mỹ
Khoảnh khắc những tên không tặc lao máy bay vào tòa Tháp đôi trong ngày đen tối nhất của nước Mỹ 
Nếu bị kết tội, thanh niên này có thể phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam.Đối tượng Goldberg, sinh sống ở thị trấn Orange Park, cách Jacksonville khoảng 24km, đã bắt đầu liên lạc qua mạng với một đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào tháng 7.

Tên này cung cấp thông tin về cách chế tạo bom bằng nồi áp suất có chứa thuốc nổ, đinh, kim loại và thuốc diệt chuột.

Ông William Berry làm việc tại Cơ quan Bảo vệ biên giới và Hải quan Mỹ, cho biết các nhà điều tra của Mỹ đã nhận được thông báo từ Australia rằng Goldberg được xác định là ‘kẻ khởi xướng tự do ngôn luận’, tự xưng là người ủng hộ IS và sử dụng các tài khoản như "@AusSecret", "@AusWitness" và "Australi Witness.

Goldberg đã hướng dẫn một người cách chế tạo bom và gợi ý đặt bom tại một đài tưởng niệm vụ tấn công khủng bố 11/9 ở thành phố Kansas.
Hình ảnh nhà của đối tượng Goldberg tại bang Florida, Mỹ
Hình ảnh nhà của đối tượng Goldberg tại bang Florida, Mỹ 
Việc bắt giữ Goldberg được công bố ngày 10/9, một ngày trước dịp kỷ niệm 14 năm nước Mỹ và cả thế giới chấn động vì vụ khủng bố năm 2001 khiến gần 3.000 người thiệt mạng.

Ngày 13/9 tới, Mỹ sẽ tổ chức sự kiện leo 110 tầng tại thành phố Kansas nhằm tưởng niệm 343 lính cứu hỏa thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Minh Lý (Theo Fox News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin