Mỹ bác tin cung cấp vũ khí cho phe chống đối ở Libya

(VTC News) – Phát biểu trong buổi thông tin tình hình tại Nhà Trắng ngày 7/3 Thư ký báo chí Nhà Trắng Jay Carney khẳng định Mỹ không nhờ Ả Rập Saudi để cung cấp vũ khí cho lực lượng chống đối ở Libya. 

 

Trước đó, có thông tin cho rằng, Mỹ đã đề nghị Ả Rập Saudi cho phép cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy ở Libya để chống lại chính quyền, chống lại Tổng thống Muammar Gaddafi. Đây là thông tin từ nhà báo Robert Fisk công bố trên tờ The Independent của Anh ngày 7/3.

Khi được hỏi về vấn đề liệu Mỹ có đề nghị nước nào khác ngoài Ả Rập Saudi để cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy ở Libya hay không, Thư ký báo chí Nhà trắng Jay Carney khẳng định, Mỹ không đề nghị bất cứ một quốc gia nào về việc cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy ở Libya.

Bên cạnh đó, ông Carney còn nhấn mạnh thêm rằng, sự trợ giúp tương tự dành cho lực lượng nổi dậy chống chính quyền ở Libya là một trong những phương án hành động khi tham gia giải quyết vấn đề xung đột ở Libya hiện nay. Tuy nhiên, ông Carney nêu rõ, nói về chuyện này hiện nay e là quá sớm.

Theo ông Carney, hiện nay chính quyền Mỹ vẫn đang nỗ lực bắt liên lạc với lực lượng nổi dậy ở Libya để biết chính xác những người đứng lên chống lại chính quyền của ông Muammar Gaddafi là ai và họ đang theo đuổi mục đích gì.

Họ là dân thường hay là các phần tử của tổ chức khủng bố Al-Qaeda như Tổng thống Gaddafi đã nhiều lần nhấn mạnh.

Tin liên quan

» LHQ sẽ thông qua Nghị quyết vùng cấm bay ở Libya?
» Libya thuê phi công nước ngoài không kích phe nổi dậy
» Gaddafi cáo buộc Pháp can thiệp việc nội bộ của Libya
» Libya: 5 cán bộ Đại sứ quán Việt Nam vẫn bám trụ
» Quân đội Anh sẽ kiệt sức nếu xảy ra chiến sự ở Libya?
» Liên Hợp Quốc cử đặc phái viên tới Libya
» Libya: Lực lượng nổi dậy bắt giữ nhóm đặc nhiệm Anh?
» 8/3, những lao động VN cuối cùng tại Libya sẽ trở về
» Đã có 6.816 lao động Việt Nam tại Libya về nước
» Giao tranh dữ dội tại Libya, 60 người thiệt mạng

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN