• Zalo

Mỹ áp thuế 456% với nhiều sản phẩm thép Việt Nam

Kinh tếThứ Ba, 17/12/2019 16:00:00 +07:00

Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ ban hành lệnh áp thuế lên tới 456% đối với một số sản phẩm thép Việt Nam có sử dụng nguyên liệu từ Hàn Quốc, Đài Loan.

Các mặt hàng thép bị áp thuế 456% trong thông báo ngày 16/12 (giờ địa phương) của Bộ thương mại Mỹ là các loại thép có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan được đưa sang Việt Nam, sau đó qua công đoạn gia công rồi xuất khẩu sang Mỹ.

thue1

Một nhà máy thép ở tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan này cho biết đã phát hiện một số sản phẩm thép chống ăn mòn và thép cán nguội được sản xuất tại Việt Nam sử dụng chất nền có nguồn gốc từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan vốn né thuế chống bán phá giá và chống trợ giá của Mỹ.

Tháng 7 vừa qua, hãng Bloomberg cũng đưa tin, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố áp mức thuế lên tới 456,23% giá trị sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam, với nguyên liệu sử dụng được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: