Mỹ áp đặt trừng phạt các thành viên của cơ quan tình báo quân đội Nga

(VTC News) - Ngày 19/12, Bộ Tài chính Mỹ công bố áp đặt thêm các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Nga, mở rộng “danh sách đen” bị cáo buộc can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo Reuters, lệnh trừng phạt mới này nhắm vào 15 thành viên của cơ quan tình báo quân đội Nga và 4 thực thể liên quan đến hoạt động can thiệp bầu cử, tấn công mạng Cơ quan chống doping thế giới và các hành vi phạm tội khác trên khắp thế giới.

My ap dat trung phat cac thanh vien cua co quan tinh bao quan doi Nga hinh anh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Ngoài một số sỹ quan tình báo, trong danh sách trừng phạt còn có bà Elena Khusyaynova, người bị Mỹ buộc tội hồi tháng 10 tại bang Virginia vì cố tình can thiệp cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 của Mỹ và là kế toán của các công ty Nga bị công tố viên đặc biệt Robert Mueller truy tố hồi đầu năm nay.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng nêu tên ông Victor Boyarkin vì có mối quan hệ với doanh nhân Oleg Deripaska - một nhà tài phiệt, có mối quan hệ thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Vào tháng 9/2018 Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ quốc gia và cá nhân nào cố can thiệp cuộc bầu cử ở nước này.

>>> Đọc thêm: Cựu Giám đốc FBI trả lời nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ trước Hạ viện

Nữ công dân Nga mỉa mai khi bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ

Nữ công dân Nga mỉa mai khi bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ

Yelena Khusyaynova, nữ công dân Nga bị Mỹ cáo buộc can thiệp cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ nói bà tự hào khi một kế toán đơn thuần của Nga có thể quyết định ai trở thành Tổng thống...
Tổng thống Trump trả lời bằng văn bản nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016

Tổng thống Trump trả lời bằng văn bản nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi các câu trả lời bằng văn bản tới Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, liên quan đến cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.
Đặng Thùy/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU