Mỹ, Anh thảo luận hiệp định tự do thương mại song phương hậu Brexit
  • Zalo

Mỹ, Anh thảo luận hiệp định tự do thương mại song phương hậu Brexit

Thế giới Thứ Tư, 14/08/2019 07:48:00 +07:00

Anh và Mỹ đang hướng tới khả năng ký kết một hiệp định tự do thương mại song phương hậu Brexit.

Một quan chức chính quyền Mỹ cho biết Mỹ và Anh đang thảo luận một thỏa thuận tự do thương mại. Thỏa thuận này có thể có hiệu lực ngay sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tháng 10.

rts1ylaa_uxqk

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: AP) 

Trong chuyến thăm Anh, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã thảo luận với Bộ trưởng Thương mại Liz Truss về khả năng lãnh đạo hai nước ký một tuyên bố về lộ trình hướng tới một thỏa thuận thương mại song phương. Theo một quan chức chính quyền Mỹ, lễ ký có thể sẽ diễn ra tại hội nghị G7 tại Pháp trong tháng 8. Cũng theo quan chức này, ông John Bolton và bộ trưởng Thương mại Anh cũng đã thảo luận về một thỏa thuận thương mại tạm thời với thời hạn 6 tháng.Trong chuyến thăm Anh vừa qua, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định Mỹ ủng hộ Anh rời khỏi EU vào cuối tháng 10 bất kể việc có đạt được một thỏa thuận hay không, đồng thời nhấn mạnh Washington sẽ sớm thúc đẩy một thỏa thuận thương mại song phương với Anh.

Phạm Huân/VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ, Anh thảo luận hiệp định tự do thương mại song phương hậu Brexit" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin