• Zalo

Mỹ - Ấn Độ tập trận chung

Quân sự Thứ Ba, 30/03/2021 20:05:55 +07:00
(VTC News) -

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ hội quân cùng hải quân và không quân Ấn Độ ở Ấn Độ Dương để tiến hành cuộc tập trận trong hai ngày 28, 29/3.

Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Bunker Hill, các tàu khu trục USS Russell và USS John Finn. 

Phía Ấn Độ có sự tham gia của tàu hộ vệ Ấn Độ INS Shivalik, máy bay tuần tra biển P-8, chiến đấu ở Su-30MKI của không quân nước này. 

Mỹ - Ấn Độ tập trận chung - 1

Cuộc tập trận kéo dài hai ngày ở Ấn Độ Dương. (Ảnh: Twitter)

Lực lượng không quân Ấn Độ (IAF) nhấn mạnh việc chiến đấu cơ của lực lượng này tham gia diễn tập tạo cơ hội cho IAF thực hành các hoạt động đánh chặn trên không cùng hải quân Mỹ. 

Tuyên bố được hải quân Mỹ đưa ra hôm 29/3 cho biết cuộc tập trận tập trung vào tác chiến chống tàu ngầm, tác chiến hiệp lực trên không và khả năng tích hợp chỉ huy kiểm soát. 

Hoạt động diễn tập chung của Ấn Độ và Mỹ diễn ra một tuần sau cuộc gặp giữa Bộ Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và các nhà lãnh đạo Ấn Độ ở New Delhi.

Tuyên bố của Lầu Năm Góc đưa ra sau cuộc gặp này nhấn mạnh Ấn Độ là trụ cột chính trong chiến lược của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. 

Song Hy (Nguồn: UPI)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ - Ấn Độ tập trận chung" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin