Mỹ - Triều gặp mặt không chính thức tại Phần Lan

(VTC News) - Quan chức ngoại giao Triều Tiên sẽ đến Phần Lan ngày 18/3 để nói chuyện với các quan chức Mỹ và Hàn Quốc.

Theo Yonhap, Choi Kang-il, phó phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên xuất hiện ở sân bay quốc tế Bắc Kinh trước khi lên chuyến bay đến Phần Lan.

Yonhap dẫn lời nguồn tin ngoại giao ở Seoul cho biết, ông Choe sẽ tham gia một cuộc gặp “1.5” tại Phần Lan tuần tới, với sự tham gia của các nhà ngoại giao Mỹ như đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Kathleen Stephens và các chuyên gia an ninh Seoul.

Tuy nhiên ông Choe chưa tiết lộ về chương trình nghị sự và nói sẽ trả lời khi trở về.

My - Trieu gap mat khong chinh thuc tai Phan Lan hinh anh 1

 Ông Choe Kang-il.

Trong cuộc gặp bán chính thức này, các bên được cho là sẽ trao đổi quan điểm về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và đối thoại thượng đỉnh liên Triều cũng như Mỹ - Triều dự kiến diễn ra vào hai tháng tới.

Ông Choe nằm trong phái đoàn cấp cao Triều Tiên đến Hàn Quốc tham dự thế vận hội mùa đông 2018 hồi tháng 2. Ngoài ra, ông từng đại diện cho Triều Tiên về vũ khí hạt nhân và mối quan hệ với Mỹ tại các cuộc hội đàm quốc tế và trên truyền thông phương Tây.

Tháng 9/2017, ông Choe tham gia một diễn đàn bán chính thức tương tự ở Thụy Sỹ, đồng chủ trì với Trung tâm chính sách an ninh Geneva và Bộ Ngoại giao Thụy Sỹ.

Video: Tổng thống Trump ra điều kiện gì để đối thoại với Triều Tiên?

>>> Đọc thêm: Nghi vấn Triều Tiên đang thử lò phản ứng hạt nhân

 (Nguồn: Yonhap)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU