Mỹ - Nhật - Hàn nhóm họp cấp cao bàn về vấn đề Triều Tiên

(VTC News) - Hôm nay (6/3), phái đoàn cấp cao 3 nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ nhóm họp tại thủ đô Washington để bàn về việc phối hợp trong vấn đề Triều Tiên sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2.

Dẫn đầu đoàn cấp cao Nhật Bản là ông Kenji Kanasugi, Cục trưởng Châu Á và đại dương Bộ Ngoại giao, trong khi đó đứng đầu phía Mỹ và Hàn Quốc lần lượt là ông Stephen Biegun và ông Lee Do-hoon, đặc phái viên phụ trách vấn đề Triều Tiên của 2 chính phủ.

My - Nhat - Han nhom hop cap cao ban ve van de Trieu Tien hinh anh 1

Ông Stephen Biegun gặp gỡ ông Lee Do-hoon tại Seoul hôm 9/2/2019. (Ảnh: Yonhap) 

Dự kiến, Mỹ sẽ trao đổi với 2 nước đồng minh về kết quả của hội nghị thượng đỉnh mới kết thúc tại Hà Nội. Mặc dù, không đạt được thỏa thuận cụ thể nhưng Mỹ và Triều Tiên cam kết sẽ thúc đẩy các hội nghị thượng đỉnh khác trong tương lai.

Về phía Nhật Bản, ngoài vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, nước này cũng mong muốn phối hợp giải quyết vấn đề người Nhật bị bắt cóc vào thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước.

Triều Tiên bất ngờ khôi phục một phần bãi phóng tên lửa từng cam kết tháo dỡ?

Triều Tiên bất ngờ khôi phục một phần bãi phóng tên lửa từng cam kết tháo dỡ?

Triều Tiên vừa khôi phục lại một phần của bãi phóng tên lửa họ tháo dỡ theo cam kết với Mỹ trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore vào năm ngoái, Yonhap cho hay.
Mỹ cảnh báo gia tăng trừng phạt với Triều Tiên

Mỹ cảnh báo gia tăng trừng phạt với Triều Tiên

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton hôm 5/3 khẳng định Washington sẽ gia tăng các lệnh trừng phạt với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng không có động thái tiến triển trong cam kết phi hạt nhân...
Việt Dũng/VOV - TT Nhật Bản
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU