Mỹ - Nga thống nhất thời gian và địa điểm cuộc gặp Trump-Putin, hé lộ nội dung hội đàm

(VTC News) - Nga và Mỹ đạt được thống nhất về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc đối thoại giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump, trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov tuyên bố.

Thời gian và địa điểm cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được công bố vào ngày hôm nay 28/6, ông Ushakov nói với RIA Novosti. Theo ông Ushakov, cuộc gặp giữa ông Putin và ông Trump có thể kéo dài trong vài tiếng đồng hồ.

Trợ lý Tổng thống Nga cũng cho biết việc Tổng thống Putin và Tổng thống Trump gặp nhau sẽ là “sự kiện quốc tế của mùa hè này” và đặc biệt quan trọng đối với 2 quốc gia cũng như cộng đồng quốc tế.

Ông Ushakov nói rằng Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, người có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 27/6, không chuyển tải thông điệp đặc biệt nào từ Tổng thống Mỹ Donald Trump đến ông Putin mà “chỉ có những lời chúc thành công”.

My - Nga thong nhat thoi gian va dia diem cuoc gap Trump-Putin, he lo noi dung hoi dam hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Matxcơva và Washington triển khai công tác chuẩn bị cho cuộc hội đàm này từ giữa tháng 6/2018. Ngày 27/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông có thể gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin ngay sau Hội nghị Thượng đỉnh NATO sắp tới, đồng thời hé lộ rằng các vấn đề liên quan đến xung đột tại Syria và Ukraine sẽ là tâm điểm của chương trình nghị sự.

Sau cuộc hội đàm tại Matxcơva, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Washington không mong chờ về kết quả đặc biệt đạt được sau khi ông Putin gặp ông Trump, đồng thời cho biết thêm ngoài các vấn đề khác, ông Trump có thể sẽ thảo luận về vấn đề G8 và cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 với ông Putin.

Ông Trump từng nhiều lần nhấn mạnh rằng ông muốn có quan hệ tốt hơn với Nga, tuy nhiên ông Trump mới chỉ gặp trực tiếp ông Putin trong thời gian ngắn ngủi – lần gần đây nhất Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ gặp nhau là trong Hội nghị Thượng đỉnh APEC tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam vào tháng 11/2017.

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017

>>> Đọc thêm: Thêm một nước 'úp mở' về khả năng tổ chức cuộc gặp lịch sử Trump – Putin

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.