Mỹ - Hàn lập kế hoạch “Liên minh chiến lược – 2015"

(VTC News) – Phát biểu trong buổi họp báo về kết quả hội đàm với người đồng cấp Mỹ Robert Gates tại Washington, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-Yong cho biết, Seoul và Wasghington đã nhất trí các điều khoản trong kế hoạch hợp tác quân sự mới mang tên “Liên minh chiến lược – 2015”.

 

Mỹ-Hàn nhất trí thông qua kế hoạch hợp tác quân sự mới mang tên "Liên minh chiến lược - 2015". 

Trong khuôn khổ kế hoạch “Liên minh chiến lược – 2015” này, hai bên sẽ xem xét tỉ mỉ các phương án khai màn cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên cũng như các kịch bản và giả định tập trận quân sự chung giữa hai nước.

 

Kế hoạch hợp tác quân sự mới này cũng bao gồm cả các vấn đề chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến cho quân đội Hàn Quốc khi chiến tranh nổ ra. Đây sẽ là tiền đề quan trọng thúc đẩy thực thi các dự án mà Tổng thống hai nước đã thông qua.

 

“Chúng tôi sẽ củng cố và thắt chặt liên minh để giải quyết tốt và kịp thời ngăn chặn mọi nguy cơ an ninh tiềm ẩn đang đe dọa đất nước chúng tôi và rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần” – nhấn mạnh của Bộ trưởng Kim Tae-Yong.

 

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates nhấn mạnh, Mỹ trước sau như một sẽ luôn hỗ trợ an ninh cho Hàn Quốc và liên minh quân sự giữa hai nước sẽ ngày càng bền chặt không thể tách rời.

Tin liên quan

» Bao nhiêu người Triều Tiên đã vượt biên sang Hàn Quốc?
» GPS của Triều Tiên “uy hiếp” Hàn Quốc
» Báo cáo gây chấn động của chính phủ Hàn Quốc
» Hàn Quốc “nhờ” Đức tư vấn thống nhất hai miền?
» Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc kỷ niệm Đại lễ
» Hàn Quốc tiết lộ lực lượng đặc nhiệm bảo vệ HNTĐ G20
» Hàn Quốc chính thức có tân Thủ tướng
» Hàn Quốc: Chung cư 38 tầng bốc cháy ngùn ngụt
» Hàn Quốc rộ tin đồn sức khỏe Chủ tịch Kim Jong-il
» Hàn Quốc kêu gọi Bắc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Vesti)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN