Mỹ - Hàn lập kế hoạch “Liên minh chiến lược – 2015"

Thế giớiThứ Bảy, 09/10/2010 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-Yong tuyên bố, Mỹ-Hàn đã nhất trí thông qua kế hoạch hợp tác quân sự mới "Liên minh chiến lược - 2015".

(VTC News) – Phát biểu trong buổi họp báo về kết quả hội đàm với người đồng cấp Mỹ Robert Gates tại Washington, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-Yong cho biết, Seoul và Wasghington đã nhất trí các điều khoản trong kế hoạch hợp tác quân sự mới mang tên “Liên minh chiến lược – 2015”.

 

Mỹ-Hàn nhất trí thông qua kế hoạch hợp tác quân sự mới mang tên "Liên minh chiến lược - 2015". 

Trong khuôn khổ kế hoạch “Liên minh chiến lược – 2015” này, hai bên sẽ xem xét tỉ mỉ các phương án khai màn cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên cũng như các kịch bản và giả định tập trận quân sự chung giữa hai nước.

 

Kế hoạch hợp tác quân sự mới này cũng bao gồm cả các vấn đề chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến cho quân đội Hàn Quốc khi chiến tranh nổ ra. Đây sẽ là tiền đề quan trọng thúc đẩy thực thi các dự án mà Tổng thống hai nước đã thông qua.

 

“Chúng tôi sẽ củng cố và thắt chặt liên minh để giải quyết tốt và kịp thời ngăn chặn mọi nguy cơ an ninh tiềm ẩn đang đe dọa đất nước chúng tôi và rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần” – nhấn mạnh của Bộ trưởng Kim Tae-Yong.

 

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates nhấn mạnh, Mỹ trước sau như một sẽ luôn hỗ trợ an ninh cho Hàn Quốc và liên minh quân sự giữa hai nước sẽ ngày càng bền chặt không thể tách rời.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Vesti)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !