Mường Thanh Khánh Hòa bị đình chỉ thi công

Tỉnh Khánh Hòa vừa đình chỉ thi công dự án Mường Thanh Khánh Hòa do vi phạm xây vượt 3 tầng.

Ngày 28/8, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký ban hành công văn bãi bỏ việc đồng ý cho phép DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên tổ chức thi công hoàn thiện công trình tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa từ tầng 39 trở xuống.

Theo UBND thành phố Nha Trang, thành phố đã giao Phòng Quản lý đô thị, phường Xương Huân và các đơn vị liên quan giám sát, theo dõi, ngăn chặn phương tiện chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công hoàn thiện công trình.

Muong Thanh Khanh Hoa bi dinh chi thi cong hinh anh 1

 Mường Thanh Khánh Hòa xây vượt 3 tầng.

Năm 2014 dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận, phê duyệt cho xây dựng 47 tầng và được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng. Trong khi đó, theo đồ án quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt tháng 9/2012, các công trình thuộc khu đô thị ven biển Nha Trang (phía Tây đường Trần Phú và đường Phạm Văn Đồng) có chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng.

Tháng 1/2016, khi công trình trên xây đến tầng 33, UBND tỉnh có thông báo yêu cầu chủ đầu tư dự án lập phương án điều chỉnh kiến trúc công trình cho phù hợp với đồ án quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025, không được xây dựng vượt quá 40 tầng. Ngày 25/3/2016, chủ tịch UBND tỉnh ký công văn đồng ý cho phép chủ đầu tư tổ chức thi công hoàn thiện trong phạm vi từ tầng 39 trở xuống đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa.

DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên tiếp tục cho thi công, đến giữa năm 2016 thì xây lên 43 tầng. Tháng 9/2016, Sở Xây dựng ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đồng thời đình chỉ thi công đối với dự án trên. UBND tỉnh, Sở Xây dựng liên tục có văn bản yêu cầu chủ đầu tư làm lại thủ tục xây dựng nhưng Mường Thanh vẫn tiếp tục phớt lờ mọi yêu cầu của tỉnh.

Tháng 11/2016, Sở Xây dựng ban hành phụ lục điều chỉnh giấy phép xây dựng, trong đó chiều cao xây dựng toàn công trình là 40 tầng cộng hai tầng hầm. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn tiếp tục hoàn thiện các tầng đã xây và bán căn hộ đến tầng 47.

>>> Đọc thêm: Phú Yên thu hồi dự án tổ hợp cao cấp Mường Thanh

Thanh Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland