Muôn vàn câu chuyện hài hước khi chị em nhờ chồng đi chợ

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Hai, 25/02/2019 17:05:00 +07:00

Nhiều ông chồng cứ tưởng bở chuyện đi chợ nó “nhỏ như con thỏ” nên khi được vợ nhờ là hăm hở đi ngay, nhưng có lẽ họ đã lầm…

“Tai nạn” phổ biến nhất khi các ông chồng đi chợ có lẽ không đâu ngoài chuyện mua nhầm thực phẩm. Chị Bùi Thảo (quận Bình Thạnh) kể, do nhà chị kinh doanh tiệm vàng nên vào ngày Vía Thần Tài vừa rồi, khách quá đông nên chẳng có thời gian nấu nướng, thế là chồng chị xung phong phụ vợ việc chợ búa cơm nước.

Nhà có 2 người nên chị dặn chồng mua bún về rồi nướng thịt ăn cho nhanh. Ai dè khi chồng hí hửng khoe “chiến lợi phẩm” suốt buổi đi chợ gần cả tiếng đồng hồ thì bịch bún không thấy đâu, thay vào đó là bịch bánh canh to tướng. Chị Thảo vừa đói, vừa bực lại vừa buồn cười vì sự nhầm lẫn ngô nghê của chồng nên chỉ nhẹ nhàng bảo, lần sau vô Bách hóa Xanh mà mua cho khỏi nhầm vì ở đấy có ghi tên sản phẩm rõ ràng.

image001

 

Anh Minh (25 tuổi, quận 12) cũng từng muốn chứng tỏ bản thân “giỏi toàn diện” nên có lần sau giờ làm, anh tự “đi chợ” để nấu cơm đãi vợ. Nào rau, nào cá, nào thịt… anh mua đủ cả nhưng cũng chẳng thể làm một bữa cơm ngon nghẻ như anh tưởng tượng.

Đến cả cái món cải ngọt nấu canh thịt băm mà vợ chồng anh đều thích ăn, thế mà anh mua đến 3-4 loại cải vẫn không đúng loại nào, bởi “tưởng cải nào cũng như cải nào”.

image003

 

Không giống hai trường hợp trên, chị Mai (quận 9) từng lên Facebook khoe chồng rất đảm đang việc nhà. Thế nên chị khá tự tin tin để chồng đi chợ cái hôm chị bận việc ở công ty. Chị bảo chồng là thèm canh chua cá hồi nhưng dặn chồng mua một ít cá thôi vì nhà có 3 người, mua nhiều ăn không hết lại bỏ thì phí.

Lúc chị tan làm về đến nhà, chồng chị khoái chí khoe nay mua được cá hồi giá cực rẻ chỉ 200 ngàn đồng/kg. Nghe vậy chị phơi phới trong lòng, nhưng khi thấy một con cá ba sa to đùng trong giỏ thì mới biết chồng mình đã mua nhầm mà còn bị hố...

image005 3

 

Những câu chuyện “dở khóc dở cười” tương tự như trên chắc chắn không chỉ xảy ra với các ông chồng mà ngay cả chị em thường đi chợ cũng khó tránh khỏi. Để tránh trường hợp như vậy, từ nay cứ vào Bách hóa Xanh là ổn cả! Hàng hóa ở siêu thị này được niêm yết giá, có ghi tên sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhất là không sợ mua thực phẩm cũ vì hàng qua ngày sẽ được dán nhãn. Nhân viên ở Bách hóa Xanh thì nhiệt tình “số dách” chứ không như mấy chị hàng chợ, lựa mà không mua có khi bị chửi chứ chẳng đùa.

image007 4

 

Bách hoá Xanh còn có nhiều chương trình khuyến mãi hàng tháng giúp chị em tiết kiệm được chi tiêu. Tháng 2 này, Bách hóa Xanh có chương trình “Vui chợ đầu xuân, ngập tràn ưu đãi”, giảm giá từ 5 - 53% các sản phẩm như bia, bột giặt, cà phê, sữa… và nhiều loại trái cây, rau củ khác. Để biết chi tiết về chương trình khuyến mãi, độc giả truy cập website bachhoaxanh.com hoặc gọi tổng đài 1900 1908 - 028 3622 9900.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn