Muốn trẻ lâu: Hãy ăn quả này hàng ngày

(VTC News) – Muốn trẻ lâu, bạn hãy ăn một quả táo mỗi ngày giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa bệnh teo cơ ở những người cao tuổi.


Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, ăn một quả táo mỗi ngày có thể làm chậm quá trình sự lão hóa, và ngăn ngừa bệnh teo cơ ở những người cao tuổi.


Đây là công bó mới nhất đến các nhà khoa học đến từ trường Đại học Iowa (Mỹ). Theo nghiên cứu này, sự teo cơ ở tuổi già gây ra bởi một loại protein gọi là ATF4 làm thay đổi sự hình thành các gene, khiến cơ bắp thiếu đi những protein cần thiết để duy trì sức mạnh, dẫn đến mất khối lượng và cơ lực.

Nhưng nếu bạn muốn trẻ lâu, hãy ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và trẻ hóa những cơ bắp già cỗi.
Các nhà khoa học cho rằng, trong vỏ táo và cà chua xanh có chứa những hợp chất tự nhiên, trong đó là axit ursolic trong vỏ táo và tomatidine từ cà chua xanh có thể làm giảm hoạt động ATF4, giúp phục hồi cơ bắp do ảnh hưởng của lão hóa.

GS Christopher Adams cho biết những chất tự nhiên có trong vỏ táo giúp ngăn ngừa quá quá trình lão hóa cơ.  Vì vậy, muốn trẻ lâu hãy ăn táo

GS Christopher Adams cho biết những chất tự nhiên có trong vỏ táo giúp ngăn ngừa quá quá trình lão hóa cơ.  Vì vậy, muốn trẻ lâu hãy ăn táo


Các nhà nghiên cứu hy vọng phát hiện mới này có thể giúp bào chế những loại thuốc giúp người cao tuổi giữ được sức khỏe và khả năng vận động lâu dài hơn. Nhưng các nhà khoa học đã tìm ra hai hợp chất tự nhiên có thể làm giảm hoạt động của ATF4.
Những thí nghiệm ban đầu trên những con chuột già cho thấy, axít ursolic và tomatidine đã làm giảm rõ rệt tình trạng yếu cơ và teo cơ do tuổi già, đồng thời làm tăng 10% khối cơ và tăng 30% chất lượng cơ chỉ sau 2 tháng.
GS y học Christopher Adams, chủ nhiệm của đề tài nghiên cứu cho biết: “Dựa vào những kết quả này, axít ursolic và tomatidine là những chất có triển vọng trở thành một công cụ để đối phó với yếu cơ và teo cơ do lão hóa. Ông còn cho biết thêm: “Bằng cách giảm hoạt động ATF4, axít ursolic và tomatidine cho phép cơ xương phục hồi trước những tác động của tuổi già”.

Thiên Hoa (Theo Dailymail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh