• Zalo

Muốn thu hút xe nhàn rỗi, Mai Linh ra mắt hợp tác xã taxi kiểu mới

Kinh tếThứ Tư, 14/11/2018 07:13:00 +07:00

Hãng Mai Linh cho biết sẽ ra mắt mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới là Taxi Hòa Bình Xanh để thu hút tất cả những xe nhàn rỗi.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh vừa cho biết, ngày 15/11, đơn vị sẽ ra mắt mô hình hợp tác kiểu mới là Taxi Hòa Bình Xanh tại TP.HCM.

Khác biệt với trước đây khi xe hợp tác kinh doanh của Tập đoàn Mai Linh chỉ thu hút các xe có màu sơn sáng và được sơn lại thành màu xanh đặc trưng của Mai Linh, Taxi Hoà Bình Xanh sẽ dành cho tất cả đối tác có xe nhàn rỗi với tất cả dòng xe, không phân biệt màu sắc.

Tức là những xã viên HTX sẽ được giữ nguyên màu sơn của xe mà không cần phải sơn màu xanh như trước đây. Mai Linh cho biết, việc phát triển Taxi Hoà Bình Xanh giúp khách hàng và đối tác có thêm nhiều sự lựa chọn.

Được biết, Taxi Hòa Bình Xanh cũng như sử dụng đầu số 1055 thống nhất trên toàn quốc của Mai Linh và có số tài xe, có logo và được gắn hộp đèn taxi màu xanh trên mui.

mailinh

 Mai Linh sắp ra hợp tác xã taxi kiểu mới để thu hút xe nhàn rỗi. (Ảnh: Mai Linh)

"Việc gắn logo, phân biệt rõ đây là xe kinh doanh giúp các cơ quan quản lý nhà nước dễ quản lý, mang lại lơi ích cho xã hội và người sử dụng dịch vụ.

Taxi HTX Hoà Bình Xanh sẽ là một HTX kiểu mới, hoạt động theo Luật HTX năm 2012, thực hiện việc kết nối, tạo việc làm cho xã viên, phát huy vai trò làm chủ của xã viên và đảm bảo các nghĩa vụ thuế của nhà nước”, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh khẳng định.

Được biết, các đối tác gia nhập HTX của Mai Linh ngay từ đầu sẽ được miễn phí phí quản lý đến 31/12/2018. Sau ngày nay, phí quản lý là 13,9% và phí thương hiệu 600.000 VND/tháng.

>>> Đọc thêm: Bộ GTVT muốn 'xóa sổ' xe công nghệ, Grab tuyên bố: Đó là bước lùi của cách mạng 4.0

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !