Muốn thành công tại Man Utd, Mourinho phải là quý ông

Thể thaoChủ Nhật, 14/02/2016 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Nếu Jose Mourinho kiềm chế được cá tính cực mạnh của bản thân, ông chắc chắn sẽ tạo nên một triều đại của mình ở Man Utd.

(VTC News) - Nếu Jose Mourinho kiềm chế được cá tính cực mạnh của bản thân, ông chắc chắn sẽ tạo nên một triều đại của mình ở Man Utd. 
Nhiều ý kiến cho rằng, Man Utd sẽ rơi vào bước đường cùng nếu thật sự đồng ý bổ nhiệm Jose Mourinho làm HLV trưởng. Là đội bóng vĩ đại, có tầm ảnh hưởng tới toàn thế giới, Man Utd cần một HLV biết cách "ăn nói" trước giới truyền thông. Từ Sir Alex Ferguson cho đến Louis Van Gaal hiện tại, những phát ngôn dù đúng hay sai vẫn luôn toát ra được khí chất mạnh mẽ, bản lĩnh và có vị thế thủ lĩnh của một tập thể. 
Cá tính của Mourinho là quá mạnh để phù hợp với Man Utd
 Cá tính của Mourinho quá mạnh để phù hợp với Man Utd
Ngược lại hoàn toàn là Jose Mourinho. Hầu hết những phát ngôn của "Người đặc biệt" đều chỉ gợi người nghe về một bản tính hiếu thắng, nhỏ mọn và khinh thường tất cả. Đặc điểm này không hề mang lại cho Mourinho sự tôn trọng từ đối thủ như Sir Alex đã từng. 
Trước mỗi trận cầu lớn, đúng là Man Utd cần những "cuộc khẩu chiến" trên truyền thông, nhưng không phải ở mức hận thù như cách mà Mourinho tạo ra với HLV Arsene Wenger của Arsenal. Quỷ đỏ cần một HLV biết cương, biết như trong khía cạnh này, để làm sao cho đối thủ phải tôn trọng họ. 
Mourinho nhiều lần từng giành chiến thắng trong các cuộc "khẩu chiến" với Sir Alex. Nhưng sau tất cả, chính bản thân Mourinho luôn dành sự tôn trọng đặc biệt với vị HLV huyền thoại này.  
Để được như Sir Alex, Mourinho phải tập làm một quý ông thực thụ trên băng ghế HLV
 Để được như Sir Alex, Mourinho phải tập làm quý ông thực thụ
Cũng nên điểm lại sự việc diễn ra cách đây không lâu, Mourinho từng rất muốn cùng Chelsea đạt được vị thế như Man Utd của Sir Alex, chí ít là tại nước Anh. Nhưng cuối cùng, chỉ vì những phát ngôn không tiết chế cảm xúc với một nữ bác sĩ và vài cầu thủ trụ cột, Mourinho đã thất bại theo cái cách đau đớn nhất. Ông bị chính các học trò phản bội. 
Muốn thành công tại Man Utd, thành công với giấc mơ bấy lâu nay của mình, Jose Mourinho chắc chắn phải tập làm một quý ông, ít nhất là ở cách ứng xử với đối thủ và trước truyền thông. Chỉ thế, "Người đặc biệt" mới có thể tạo nên được một triều đại cho riêng mình ở Man Utd.

Hoàng Tùng
Bình luận
vtc.vn