• Zalo

Muốn sống lâu, không mắc bệnh tim, hãy uống rượu vang đỏ

Sức khỏe Thứ Sáu, 26/06/2015 05:17:00 +07:00

(VTC News) – Uống rượu vang đỏ đều đặn không chỉ giúp giảm cân mà nó còn giúp tăng cường trí lực, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và kéo dài tuổi thọ con người.

(VTC News) – Uống rượu vang đỏ đều đặn không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp tăng cường trí lực, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và kéo dài tuổi thọ con người. 

Sau nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện, mỗi ngày uống một lượng rượu vang đỏ thích hợp sẽ giúp chị em duy trì được vóc dáng thon thả của mình. Kết quả của công trình nghiên cứu này vừa được các nhà khoa học công bố trên tạp chí “Annals of Internal Medicine” nước Mỹ.

Theo kết quả của một cuộc điều tra về thói quen uống rượu của 19.220 phụ nữ Mỹ có độ tuổi dưới 39 tuổi và cân nặng đều nằm trong phạm vi sức khỏe bình thường (trong đó có 38% không uống rượu).

Sau 13 năm, cân nặng của họ đều tăng lên, trong đó những người không uống rượu là những người có tốc độ tăng cân nhanh nhất.

Trong số những người phụ nữ uống rượu, những người có thói quen uống rượu vang đỏ mỗi ngày có mức tăng cân ít nhất. Những người uống bia và uống rượu mạnh tăng cân tương đối nhiều.

Báo cáo này cũng nói, về mặt lý thuyết, bí mật của việc uống rượu giúp cho chị em phụ nữ duy trì vóc dáng nằm ở chỗ, những người thường xuyên uống rượu, gan sẽ tạo ra một phương thức giải rượu đặc biệt vì vậy khá nhiều năng lượng thừa chuyển hóa thành nhiệt lượng chứ không tích mỡ.

Uống 1 ly rượu vang đỏ đều đặn mỗi ngày giúp giảm cân và kéo dài tuổi thọ.  

Các nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn có chứa resveratrol - được tìm thấy trong hầu hết các loại quả mọng và quả nho - có thể giúp chống béo phì. Chuyên gia nghiên cứu hàng đầu thế giới Min Du cho biết: "Các polyphenol trong trái cây, bao gồm resveratrol, tăng cường quá trình oxy hóa giúp cơ thể cân đối và ngăn chặn béo phì và rối loạn chức năng trao đổi chất”. 

Các kết quả nghiên cứu khác cũng cho thấy, rượu vang đỏ có tác dụng tăng cường trí lực. Những người tham gia thử nghiệm sau khi hấp thu hợp chất resveratrol khả năng tính nhẩm được nâng cao rõ rệt. Mà hợp chất resveratrol là một “thành phần thần kỳ” trong rượu vang đỏ.

Một nghiên cứu khác đã chứng minh, rượu vang đỏ còn có khả năng phòng ngừa sự ngưng kế của máu, tăng cường lipoprotein tỷ trọng cao. Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi ngày uống nửa cốc rượu vang đỏ có thể giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh tim và mỗi ngày uống một đến hai ly rượu có thể kéo dài 4 năm tuổi thọ.

Một nhà khoa học của trường Đại học Luân Đôn nước Anh vào tháng 11 năm ngoái cũng công bố một kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, chất flavonoid trong rượu vang đỏ có khả năng ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở người già.

Tuy nhiên, rượu vang không phải là một thần dược, vì thế không nên quá lạm dụng và chỉ nên uống một lượng vừa đủ mỗi ngày. 


Thiên Hoa (tổng hợp)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Muốn sống lâu, không mắc bệnh tim, hãy uống rượu vang đỏ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin