Muốn nhập cảnh Mỹ phải âm tính với COVID-19
  • Zalo

Muốn nhập cảnh Mỹ phải âm tính với COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 13/01/2021 07:49:51 +07:00
(VTC News) -

Hôm 12/1, các quan chức y tế Mỹ thông báo sắp tới những người nhập cảnh vào Mỹ theo đường hàng không sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Lệnh này được trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) áp dụng cho cả công dân Mỹ và du khách nước ngoài. Lệnh bắt đầu có hiện lực từ 26/1, trước đó là thời gian để các hãng hàng không và du khách điều chỉnh và tuân thủ. Mỹ đã áp dụng yêu cầu này đối với hành khách đến từ Vương quốc Anh từ cuối tháng trước.

Muốn nhập cảnh Mỹ phải âm tính với COVID-19 - 1

Người nhập cảnh vào Mỹ theo đường hàng không sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. (Ảnh: AP)

Lệnh hạn chế mới này yêu cầu các hành khách nhập cảnh vào Mỹ qua đường hàng không phải xét nghiệm COVID-19 trong vòng ba ngày kể từ ngày đến nơi và cung cấp bằng chứng về kết quả bằng văn bản cho hãng hàng không. Du khách cũng có thể cung cấp giấy tờ chứng minh họ từng mắc COVID-19 nhưng đã bình phục.

Các hãng hàng không được yêu cầu cấm hành khách lên máy bay nếu họ không xuất trình được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Việc xét nghiệm không loại bỏ được tất cả rủi ro. Nhưng khi kết hợp với cách ly tại nhà và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hàng ngày như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, nó có thể giúp việc đi lại trở nên an toàn, lành mạnh, và có trách nhiệm hơn nhờ làm giảm nguy cơ lây lan trên máy bay, sân bay và các điểm đến", ông Robert R. Redfield, giám đốc CDC, cho biết.

Thông báo về lệnh mới được đưa ra trong bối cảnh COVID lan rộng trên khắp nước Mỹ. Đến nay, nước này ghi nhận hơn 22 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 375.000 người chết. Nhiều biện pháp hạn chế được chính phủ Mỹ đưa ra để cố gắng ngăn du khách mang các chủng COVID-19 mới, có khả năng lây lan mạnh hơn, vào đất nước qua đường hàng không.

Kể từ tháng 3/2020, các chuyến bay du lịch quốc tế đến Mỹ bị hạn chế để ngăn ngừa dịch COVID-19. Tỉ lệ du khách nước ngoài đến Mỹ và du khách người Mỹ bay tới các điểm đến quốc tế trong tháng 12/2020 giảm tới 76% so với cùng thời điểm năm 2019, theo số liệu của tập đoàn Airlines for America.

Trần Trang (Nguồn: AP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Muốn nhập cảnh Mỹ phải âm tính với COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp