• Zalo

Muốn lên 'sàn' phải đăng nhập Facbook

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 08/05/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Nếu bảo vệ quán bar yêu cầu bạn đăng nhập vào Facebook để xác nhận thông tin của bạn rồi mới cho phép bạn vào, bạn có đồng ý không?

(VTC News) - Nếu bảo vệ quán bar yêu cầu bạn đăng nhập vào Facebook để xác nhận thông tin của bạn rồi mới cho phép bạn vào bar, bạn có đồng ý không?

Nếu những nhà tuyển dụng tiềm năng có thể tìm và kiểm tra Facebook của bạn, thì tại sao một kiểm soát viên tại Bar lại không nhỉ? Theo thông từ các báo Anh, bảo vệ quán bar bắt đầu yêu cầu khách đưa họ kiểm tra danh tính bằng cách xem ứng dụng Facebook Mobile trên điện thoại của họ.
Tại một quán bar ở Anh dành cho người trên 20 tuổi, một kiểm soát viên yêu cầu một cô gái trẻ đăng nhập vào tài khoản Facebook ngay lập tức. Việc này để xác nhận rằng cô không sử dụng một chứng minh thư giả, hoặc của ai khác. Nếu ứng dụng này chưa được đăng nhập thì bảo vệ yêu cầu cô đăng nhập ngay. Trong trường hợp khách hàng không mang điện thoại, anh ta yêu cầu đăng nhập trên điện thoại của anh ta.
Charlotte Neal, cô gái trong tin tức trên cho biết: 'Lần đầu tiên thì tôi chẳng hiểu anh ta làm vậy làm gì. Sau đó tôi nhận ra, liệu có phải anh ta muốn kiểm tra xem tôi bao nhiêu tuổi? Nhưng tôi rất muốn vào club đó, nên tôi đồng ý'.
Charlotte Neal kể về việc bị bảo vệ yêu cầu đăng nhập Facebook rồi mới cho vào Bar  (Ảnh: Flickr)
Phương pháp cổ điển là quét thẻ qua máy quét để xác nhận là thẻ thật, hoặc hỏi khách hàng ngày sinh, cung hoàng đạo của họ hoặc địa chỉ trên chứng minh thư. Phương pháp “hiện đại” nhất hiện nay có lẽ là kiểm tra qua Facebook. Tuy nhiên, việc này liệu có vi phạm quyền riêng tư?
Trên thực tế, việc đăng nhập vào tài khoản Facebook tại một thiệt bị lạ có vẻ không được an toàn cho lắm, nhất là tính bảo mật của các thông tin cá nhân.
Ngoài ra, phương pháp này cũng không thực tế, người dùng có thể chuẩn bị sẵn tài khoản Facebook hợp lệ để lừa bảo vệ. Hoặc đơn giản hơn, họ chỉ cần nói là không dùng Facebook.
Và quan trọng nhất là Facebook cũng không thể xác nhận ngày sinh, giới tính và địa chỉ của bạn khi mà mỗi cá nhân có quyền thay đổi nó liên tục.
Kiểm tra tài khoản Facebook để xác định danh tính là cách "hiện đại" nhất hiện nay (Ảnh Thecreatorsproject)

Các quán bar cần kiểm tra nghiêm ngặt bởi họ sẽ bị phạt tiền rất nặng nếu để trẻ vị thành niên uống rượu. Cách kiểm tra này cũng là một sự sáng tạo, tuy nhiên nó không phải là một cách đáng tin cậy.

Lãng NguyênBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin