Muốn được giải thoát nhưng thương bố mẹ đẻ

Sức khỏeThứ Năm, 04/08/2011 11:11:00 +07:00

Em 30 tuổi, có chồng và một con trai gần 5 tuổi. Hơn 5 năm kết hôn là những chuỗi ngày đau buồn và tuyệt vọng của em.

Em 30 tuổi, có chồng và một con trai gần 5 tuổi. Hơn 5 năm kết hôn là những chuỗi ngày đau buồn và tuyệt vọng của em. Hiện tại em không còn chút tình cảm nào với chồng, cả hai sống vì trách nhiệm với đứa con bé bỏng.


ảnh minh họa 

Có lẽ ngày ấy em đã quá nông nổi khi quyết định gắn kết cuộc đời mình với một người đàn ông khi chưa hiểu nhiều về người ấy. Đến khi sống chung với nhau, có quá nhiều mâu thuẫn phát sinh mà không thể dung hòa được.


Giữa chúng em không có một điểm chung nào trong cách cư xử, quan niệm sống, trong mối quan hệ với mọi người xung quanh. Mỗi người sống trong thế giới riêng của mình, rất ít nói chuyện với nhau. Kể cả trách nhiệm với con cũng thế, mỗi người có một cách chăm sóc và quan tâm đến con, không có sự thống nhất và thỏa thuận nào cả.

 

Thật sự, em không còn một chút tình yêu nào với chồng mình, nhưng khổ nỗi, hai vợ chồng đang sống chung với ba mẹ em. Em lại là con gái duy nhất nên ba mẹ em rất thương yêu cháu và cả con rể, họ sẽ không bao giờ chấp nhận sự chia tay của hai đứa em. Nhưng cứ tiếp tục cuộc sống thế này em không thể chịu đựng nổi.


Nhiều lúc, em muốn bỏ đi thật xa để làm lại từ đầu, hoặc không muốn tiếp tục cuộc sống nữa. Ba mẹ  cũng lớn tuổi và bệnh tật nên em không muốn làm họ buồn; nhưng em thật sự bế tắc. Em biết nếu tiếp tục cuộc sống như thế này mình sẽ mãi đau khổ cho đến hết cuộc đời; hoặc là đến một lúc nào đó không còn chịu đựng nổi, em sẽ điên loạn hoặc tìm đến cái chết...


Xã hội ngày nay có biết bao người mẹ đã ly hôn vẫn nuôi dưỡng con tốt, em nghĩ mình đủ kiên cường để tự chăm sóc con và vẫn sống tốt như bao người. Chỉ khó một điều là làm sao thuyết phục được ba mẹ thông cảm và chấp nhận ý định của em. Em rất mệt mỏi với cuộc sống hiện tại và muốn được giải thoát. Xin mọi người hãy cho lời khuyên để em có thể đi đúng hướng...

 

Lan Vy/Theo PNO

 


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn