Mượn danh nghĩa phim 'Ký sinh trùng', đạo diễn Bong Joon-ho quyên góp chống dịch Covid-19

Sao HànThứ Sáu, 28/02/2020 07:05:57 +07:00
(VTC News) -

Nam đạo diễn cùng các nghệ sĩ khác tiếp tục chung tay quyên góp để hỗ trợ chống dịch.

Theo Naver, đạo diễn Bong Joon-ho mượn danh nghĩa của phim Ký sinh trùng - tác phẩm vừa đoạt 4 giải Oscar để quyên góp 100 triệu won (khoảng hơn 1,9 tỷ đồng) để giúp người dân Hàn Quốc chống lại dịch Covid-19.

Số tiền này sẽ được chuyển cho một hiệp hội cứu trợ thiên tai để mua khẩu trang, dung dịch rửa tay phát cho người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, đạo diễn Bong Joon-ho mượn danh nghĩa phim Ký sinh trùng để quyên góp vì muốn động viên người dân dù giàu hay nghèo cũng sẽ vượt qua và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Ngoài đạo diễn Bong Joon-ho, tính đến ngày 27/2, nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc cũng chung tay quyên góp hàng trăm triệu won để ủng hộ đất nước chống lại dịch bệnh, gồm IU, Song Joong Ki, Son Ye Jin, Lee Seung Gi, Kim Hee Sun, Park Shin Hee...

Đa số nghệ sĩ Hàn Quốc đều không đứng ngoài hoạt động quyên góp, nếu không gửi tiền cho các quỹ hỗ trợ, họ sẽ mua khẩu trang, nước rửa tay gửi đi phân phát cho người dân.

Mượn danh nghĩa phim 'Ký sinh trùng', đạo diễn Bong Joon-ho quyên góp chống dịch Covid-19 - 1

Đạo diễn Bong Joon-ho và nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc tích cực quyên góp chống dịch Covid-19.

Tính đến tối 27/2, Hàn Quốc ghi nhận 1.766 ca nhiễm virus Covid-19 và đã có 13 người thiệt mạng, 26 trường hợp được chữa khỏi. Với số ca nhiễm tăng theo cấp số nhân, Hàn Quốc là tâm dịch lớn thứ 2 sau Trung Quốc.

Thành phố Daegu của Hàn Quốc đang bị xem là "Vũ Hán thứ 2" khi đa số ca nhiễm của đất nước này được ghi nhận tại đây, và 60% liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa.

Gần như toàn bộ các tỉnh thành của Hàn Quốc đều có người nhiễm virus Covid-19. Chính phủ nước này nâng mức cảnh báo lên cao nhất và đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh. Sau khi dịch Covid-19 lan đến Hàn Quốc và bùng phát trên diện rộng, Tổng thống Moon Jae In đang bị một bộ phận công dân kêu gọi từ chức.

Vĩ Thanh
Bình luận
vtc.vn