Muốn con thêm hiểu biết về thiên nhiên, không thể không đưa bé đến địa điểm này

Đời sốngChủ Nhật, 15/10/2017 09:00:00 +07:00

Nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ 45 km, cách hồ Đại Lải khoảng 5km, Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh (thuộc hệ thống Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam) thực sự là điểm du lịch trải nghiệm thú vị cho trẻ.

Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh thuộc địa phận xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn đi về phía Tây Nam lên đường Tôn Đức Thắng về phía Cát Linh, rẽ trái tại 02,23,41 về hướng Hùng Vương tiếp tục đi vào đường Trần Phú đến Kim Mã rẽ trái đi vào Đào Tấn.

Sau đó bạn rẽ phải đi vào đường Vành Đai 2 đến Võ Chí Công tới đường nối Cầu Vĩnh Ngọc/Đường 5 kéo dài/QL5 đến vòng xuyến rẽ trái về hướng QL23 đến Mê Linh. Tới đây bạn hỏi đường đến xã Ngọc Thanh sẽ tìm được Trạm.  Đường đi không quá xa nên bạn có thể thực hiện chuyến đi chơi trong ngày.

Tại Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh các bé có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm đầy thú vị như:

- Treckking, khám phá rừng tự nhiên ven chân núi Tam Đảm.

- Cắm trại trải nghiệm đêm trong rừng.

- Sasuke mini - thử thách không giới hạn ngay trong khuôn viên trạm.

- Tham quan, tìm hiểu về các loài động thực vật (đặc biệt là các loài linh trưởng, bò sát, ếch nhái, phong lan, cây thuốc...) tại các khu vực nuôi trồng bảo tồn, cứu hộ.

- Các hoạt động giáo dục bổ ích với phòng Đa dạng sinh học và giáo dục môi trường.

Nằm ở độ cao gần 500m so với mặt nước biển, tổng diện tích của Trạm là 170.3ha, bao gồm gần 70 ha rừng thứ sinh, 30 ha rừng trồng, hơn 60 ha cây bụi, ao suối và 3 ha dành cho khu nhà làm việc của Trạm.

Hiện tại Trạm đang bảo tồn 59 loài động vật có xương sống gồm: 19 loài thú, 22 loài bò sát và 18 loài ếch nhái mà còn trồng 88 loài thực vật trên khắp đất nước như kim giao, nghiến, sưa, sao đen, nhội, lát hoa, vàng anh, kháo, chò nâu…

Video: Cận cảnh khu sinh thái 'chui' của cán bộ HĐND Hà Tĩnh

Vì trung tâm khá nhỏ nên nếu đi đoàn đông bạn nên báo trước với Trung tâm để họ có sự sắp xếp và chuẩn bị.

Về việc ăn uống, nếu muốn tiết kiệm bạn có thể chuẩn bị sẵn đồ ăn mang theo để tiện ăn. Còn nếu không muốn mang nhiều đồ thì bạn có thể đặt trước với bếp của Trạm, tại đây có nhiều món ăn được chế biến từ nông sản sạch nuôi tại Trạm.

Tại Trạm có rất nhiều bạn trẻ đang là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên nên rất nhiệt tình hướng dẫn cho đoàn tham quan các khu bảo tồn trong Trạm. Sau khi tham quan quanh khu bảo tồn, bạn có thể cho bé tham gia vào các hoạt động trải nghiệm tại khu giáo dục bảo tồn thiên nhiên như hoạt động truy tìm mật thư (Trong quá trình đi trecking xuyên rừng, lội suối), chơi các trò Sasuke quanh khu vui chơi của trung tâm, rung chuông vàng… đều rất thú vị.

Hiện tại Trung tâm mới mở nên vẫn đang miễn phí vé vào cửa, nếu ăn uống tại Trạm khoảng 50.000 đồng một suất. Chi phí cho một chuyến đi trải nghiệm tới Trạm rất rẻ nên bạn có thể thoải mái cho bé đi chơi mà không phải lo lắng nhiều về kinh phí.

Nếu cho bé tới đây trải nghiệm bạn nhớ mang theo thuốc chống muỗi bởi khu vực trên rừng khá nhiều muỗi. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị ủng đi mưa để tránh trơn trợt cho bé và mang thêm 1, 2 bộ quần áo để thay trong quá trình bé đi chơi.

NQ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !