Muốn có nhiều tiền trong năm mới, hãy làm theo cách sau
  • Zalo

Muốn có nhiều tiền trong năm mới, hãy làm theo cách sau

Kinh tế Chủ Nhật, 14/02/2016 01:51:00 +07:00

Lên kế hoạch kiếm tiền và cần thiết lập mục tiêu tài chính, bạn sẽ có tiền nhiều hơn vào năm mới 2016.

Lên kế hoạch kiếm tiền và cần thiết lập mục tiêu tài chính, bạn sẽ có tiền nhiều hơn vào năm mới 2016.

1. Quyết định mục tiêu tài chính

Mục tiêu dài hạn của bạn là gì? Một căn hộ 3 phòng ngủ hay chuyến du lịch châu Âu dài ngày? Sau khi chọn được mục tiêu, bạn đặt ra số tiền cần để biến mục tiêu thành hiện thực và bắt đầu lao động vì số tiền đó.

 
2. Thiết kế chương trình chi tiêu

Nhiều người tiêu hai phần ba số tiền họ kiếm được vào 3 thứ thiết yếu nhất là thực phẩm, nhà cửa và di chuyển. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thứ khác cần đến tiền như tiết kiệm, đồ gia dụng, đời sống giải trí… Hãy thiết kế một bảng chi tiêu ngân sách năm bằng cách phân bố tỷ lệ chi tiêu cho từng mục.

3. Chống lại thú vui mua sắm

Nhiệm vụ của những người bán hàng là tung ra những lời mỹ miều để “dụ dỗ” chúng ta chi tiền. Tuy nhiên nếu tỉnh táo, bạn có thể kháng cự lại những cám dỗ này. Các loại khuyến mãi, giảm giá, cơ hội trúng thưởng… là vài chiêu mà các nhà bán lẻ dùng để lôi kéo người mua. Hãy suy nghĩ trước xem đó có phải món đồ thực sự thiết yếu và nói “không” nếu bạn không mua cũng không sao.

4. Theo dõi chi tiêu

Ghi lại chi tiết từng khoản chi một hàng ngày và theo dõi lại mỗi hai tuần để biết khoản nào lãng phí như đi ăn nhà hàng, đi taxi… Bạn có thể ghi ra một cuốn sổ hoặc tiện hơn ghi lên một công cụ online để có thể theo dõi từ bất kỳ đâu bằng thiết bị di động cầm tay.

5. Không ngại mặc cả

Giá niêm yết nhiều khi vẫn dành ra một phần đề phòng khách hàng thương lượng. Hãy tận dụng chúng và không ngại mặc cả ở bất cứ đâu.

6. Tìm hiểu sản phẩm trên mạng trước khi ra cửa hàng

Xem các sản phẩm trên mạng trước khi ra cửa hàng là cách nhanh nhất bạn tìm được nơi bán giá rẻ nhất mà không phải đi ra ngoài. Hoặc khi tìm trên mạng, bạn có thể tìm được chỗ vừa bán hàng giá rẻ vừa giao hàng đến tận nhà miễn phí.

7. Kiếm tiền hơn từ một nguồn

Chỉ một nguồn trả lương khiến bạn gặp nhiều nguy cơ nếu bị mất việc hoặc lương giảm. Nếu có thêm một công việc tay trái, bạn sẽ có thêm thu nhập trong năm nay. Nơi tìm việc có thể là thế giới mạng với hàng trăm cách đa dạng để kiếm tiền, hoặc một công việc vào buổi tối.

8. Kinh doanh riêng

Nhiều người đã quyết định bỏ đi làm thuê để mở công việc kinh doanh riêng của mình, nhằm giành quyền quyết định tài chính của bản thân. Những công việc kinh doanh dù nhỏ nhất cũng đáng cân nhắc như mở một website, blog riêng và kiếm tiền nhờ quảng cáo, hoặc làm một mảnh vườn nhỏ trồng rau hoặc hoa đem bán.

9. Thương thảo tăng lương

Nếu vẫn đang làm trong công ty, bạn vẫn may mắn hơn nhiều người đang thất nghiệp. Nếu đã lâu chưa được tăng lương, đây là cơ hội để bạn thương lượng với sếp để gia tăng nguồn thu nhập.

10. Trả ngay các khoản lãi cao

Lãi thẻ tín dụng là một trong những loại nợ có lãi cao nhất. Nếu đang có những khoản chưa trả bạn cần trả ngay.

11. Học cách nói không

Trước khi nhận lời giúp một ai đó, bạn phải cân nhắc tình hình tài chính cá nhân của mình. Nếu cho mượn hoặc cho vay tiền làm ảnh hưởng đến đời sống gia đình, có thể đẩy bản thân vào cảnh nợ nần thì cần từ chối. Bạn có thể chọn cách giúp đỡ khác không liên quan đến tiền bạc.

12. Bắt đầu từ sớm, đầu tư thường xuyên

Sức mạnh của sự cộng dồn là bạn càng tiết kiệm từ sớm thì càng có nhiều tiền để đầu tư và để dành khi về già. Đừng đợi dến khi đến giữa giai đoạn sự nghiệp rồi mới bắt đầu tiết kiệm.

13. Tính toán kế hoạch tài chính khi về hưu

Trong bảng tài chính cá nhân của bạn cần xác định được mình sẽ có bao nhiêu tiền khi về hưu. Nếu muốn về hưu một cách thoải mái không cần viện đến con cháu, bạn sẽ cần tiết kiệm nhiều hơn.

14. Sống đơn giản

Bạn nên tạo cho mình thói quen sống đơn giản hơn, như học cách tự làm nhiều thứ thay vì thuê thợ, nấu ăn ở nhà thường xuyên thay vì ra nhà hàng, đạp xe thay vì tốn tiền cho các loại phương tiện khác. Những thay đổi nhỏ trong cuộc sống có thể giúp bạn cắt giảm tương đối chi phí sinh hoạt hàng tháng.

15. Làm từ thiện

Cho đi là nhận lại. Bạn có thể làm từ thiện với đồ không còn dùng nữa nhưng vẫn còn tốt như quần áo cũ, đồ chơi, đĩa nhạc hoặc có thể quyên góp tiền, tham gia hiến máu. Mang đồ cũ cho những người đang cần chúng cũng là cách giúp bạn dọn dẹp bớt đồ đạc trong ngồi nhà của mình.

Năm nay chi tiêu của bạn thế nào, đã thật sự hài lòng với nó hay chưa? Nếu cảm thấy thu nhập hiện nay không khiến bạn hài lòng thì phải làm thế nào để tiến bộ hơn vào năm sau nhỉ? Lên kế hoạch thế nào để kiếm tiền nhiều hơn trong năm tới thực tế không phải là bài toán đơn giản.

16. Hãy tham gia nhiều lớp học

Thực tế, những người giàu luôn học hỏi không ngừng, và chính vì vậy họ sẽ dễ thành công hơn. Đừng bao giờ dừng học hỏi, ngay cả khi bạn đã thành công ở mức độ nào đó. Nếu muốn giàu hơn nữa, bạn cần phải học mọi thứ có thể.

17. Tiền chính là bạn

Thi thoảng, bạn hoàn toàn có thể nuông chiều bản thân bằng cách đi mát xa, làm móng hoặc ăn uống ở nhà hàng cao cấp… để cảm nhận sự thoải mái, an toàn mà tiền mang lại. Lúc này, bạn sẽ nhận ra cảm giác có thể nắm giữ vận mệnh của mình chính là thù lao xứng đáng nhất cho những đêm mất ngủ vì lo lắng, đau đớn thể chất, thậm chí cứu cuộc đời bạn.

Đừng để tiền khiến bạn thay đổi bản chất, song cũng đừng nên vì không kiếm được nhiều tiền mà mặc xác nó.


 Tổng hợp

Bạn có cảm nghĩ gì về "Muốn có nhiều tiền trong năm mới, hãy làm theo cách sau" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin