Muốn cho con về ngoại chơi, chồng bắt bố đẻ sang xin phép

Gia đìnhThứ Sáu, 08/05/2020 12:47:00 +07:00
(VTC News) -

“Chồng mình bảo muốn đưa con về ngoại chơi thì bố mẹ phải lên nhà xin phép đàng hoàng, gọi điện thoại cũng không được”.

Đó là dòng “tố khổ” của một cư dân mạng trên nhóm kín facebook dành cho phụ nữ. Bài viết rất ngắn nhưng nhận được rất nhiều bình luận và góp ý của chị em, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm vì họ cũng từng lâm vào tình huống tương tự.

Bạn viết: “Hôm qua bố đẻ mình có gọi bảo mình cho cháu xuống ngoại chơi. Mình nói với chồng là ông ngoại bảo cho con xuống dưới nhà chơi vì ít nữa ông không có nhà. Chồng mình bảo muốn đi thì nói bố mẹ lên nhà xin đi, còn không thì thôi.

Mình có bảo là gọi điện thoại cho ông bà nội ngoại nói chuyện với nhau là được rồi vì ông bà ngoại cũng bận. Mình nói vậy chồng tỏ vẻ không thích, cho rằng bố mẹ mình phải lên xin phép đàng hoàng. Các mẹ cho mình hỏi khi các mẹ về ngoại chơi thì có cần bố mẹ đẻ lên xin hay không hay điện thoại vậy thôi. Mình bức xúc quá đi”.

Muốn cho con về ngoại chơi, chồng bắt bố đẻ sang xin phép - 1

Ảnh minh họa.

Phần lớn ý kiến phản hồi bài viết đều bày tỏ sự phẫn nộ với ông chồng vì “thời buổi nào rồi mà muốn về ngoại thì bố mẹ đẻ phải sang xin phép”, hay “ông chồng gia trưởng, hỗn”... Không ít chị em chia sẻ, họ cũng bị chồng và nhà chồng gây khó dễ khi muốn về ngoại chơi.

Lê Dương cho biết: “Đợt mình muốn về, mẹ phải gọi lên xin, đã vậy mình xin lại cũng làm khó dễ”.

Tài khoản T.A. kể, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, cô nói với chồng muốn đưa con về ngoại: “Chả là ngày lễ mọi người về đông đủ nên trưa nay ăn uống, gọi vợ chồng em sang. Hắn không cho đi lại còn lớn tiếng nói em, vợ chồng cãi nhau. Nhà chỉ cách gần 3km chứ xa xôi gì”.

T.A. ấm ức kể thêm, trong khi cô bị cấm về ngoại thì chị chồng và em chồng kéo về, rồi cả nhà vui vẻ đi chơi đến trưa mới quay lại, còn cô phải bế con 1 tuổi đi gửi để nấu nướng phục vụ, cho gà ăn.

Cũng kể chuyện nhà chồng ngăn cản về ngoại nhưng tài khoản T.A. Vân cho biết cô không cam chịu: “Lúc trước mình cũng xin phép nhưng bố mẹ chồng không cho, còn nói khó nghe. Từ đó về sau mỗi lần muốn về, mình chỉ thông báo con về ngoại chơi rồi tự về, không xin phép nữa”.

Tài khoản T. Thảo cũng phản ứng rất cứng với ông chồng chỉ muốn vợ ở nhà mình: “Hôm nọ em muốn về nhà. Chồng em cứ ý là không muốn cho em về chứ bố mẹ chồng em chưa nói gì. Em bảo, tôi tôn trọng anh tôi nói với anh vậy, chứ anh không cho về mà tôi muốn tôi vẫn về nhà được, chẳng có quyền gì cấm tôi cả. Thế là vui vẻ chở em lên nhà ông bà”.

Chỉ thông báo chứ không xin phép là giải pháp được nhiều chị em gợi ý nhiều nhất cho tác giả bài viết và những phụ nữ cùng cảnh.

Đài Phạm khuyên: “Thời buổi nào rồi về bố mẹ đẻ phải xin xỏ. Chị chỉ cần thông báo với bố mẹ chồng là nay con về ngoại thôi rồi xách đồ về”.

Coca: “Cho mình hỏi mom ở riêng hay ở chung? Nếu ở riêng, chỉ cần nói với chồng là mấy hôm nữa hai mẹ con về ngoại chơi mấy hôm; còn nếu ở chung thì bảo ông bà nội là ngày này con cho cháu về ông bà ngoại chơi”.

Tài khoản Ngọc H. đưa ra giải pháp quyết liệt hơn: “Bảo ông chồng nếu sau này anh có con gái, con gái cũng đi lấy chồng, mỗi lần nó muốn về chơi thăm anh, chồng nó bắt anh phải sang thông gia xin phép mới được thì anh có chịu không?”.

Mặc dù đồng cảm, không ít chị em phê bình tác giả vì tự đặt mình ở “chiếu dưới”, trao cho chồng mình cái quyền “ký duyệt” cho về ngoại.

Kiều Nguyễn viết: “Ý kiến cá nhân của mình là, ông chồng hãm nhưng bạn là vợ cũng nhu nhược. Mình về ngoại chồng không chở thì tự bắt xe đi, còn với bố mẹ chồng thì cứ bảo mai con xin phép về nhà ngoại chơi ít hôm. Thế thôi, làm gì có kiểu bắt bố mẹ mình lên xin như thế”.

Diễm My bình luận: “Bạn có đọc được comment này của tớ thì suy nghĩ lại nhé. Mình lấy chồng đã không giúp được gì cho bố mẹ lại còn phải bắt bố mẹ xin xỏ để được gặp con cháu thì nên xem xét lại. Đi về ngoại thì chỉ cần nói cho chồng và ba mẹ chồng biết hôm đó mình đi, đó là thông báo chứ không phải xin xỏ và không phải đợi ai đồng ý hết”.

Uyển Nhi: “Tự các mom ấy cứ làm cho bản thân mình lệ thuộc, cứ ủy mị chờ quyết định của người khác trong khi đi bằng 2 cái chân của bản thân”.

Quan điểm của bạn về chuyện này thế nào? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Nếu bạn có những khúc mắc trong cuộc sống, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự sẻ chia chân thành và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến tamsu@vtc.gov.vn, mục Đời sống.

Minh Nhật
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !