Muộn 1 phút, mất toi 800 triệu đồng

(VTC News)- Án phạt nghiêm khắc của UEFA vừa được công bố đêm qua. Man City tất nhiên chẳng lấy đó là chuyện để vui mừng.

Lí do mà UEFA đưa ra là do các cầu thủ Man City đã vào sân trong hiệp 2 chậm mất... 1 phút so với quy định. Chiểu theo luật, đội bóng Anh sẽ phải nộp phạt 25.000 bảng (hơn 800 triệu đồng), trong khi số tiền đó bên phía Porto là 16.500 bảng vì lỗi để cổ động viên có hành vi phân biệt chủng tộc đối với Balotelli.

 Tội vào sân muộn nặng hơn phân biệt chủng tộc?

Tội vào sân muộn nặng hơn phân biệt chủng tộc?


Cũng vì lỗi nhạo báng đối thủ, Zenit St Petersburg bị liên lụy khi cổ động viên của họ giả tiếng khỉ nhắm vào tiền vệ người Nigeria, Emmanuel Emenike, của Spartak Moscow. Mức phạt của đội bóng Nga là 11.000 bảng, lớn hơn rất nhiều khoản tiền mà chính họ phải nộp khi lỗi tương tự bị phát hiện tại giải đấu VĐQG.

Về phần Man City, họ quyết định không đệ đơn kháng án về vụ việc này. Song các quan chức Man City muốn nhắn nhủ lên UEFA rằng cần phải làm nghiêm công tác bảo vệ cầu thủ hơn nữa. Bởi trận gặp Porto không phải là lần duy nhất cầu thủ của họ bị phân biệt đối xử, đáng buồn hơn, trẻ nhỏ cũng bị lôi vào những rắc rối đó.

Tiếc là UEFA không thể sử dụng những hình ảnh thu được từ điện thoại để đưa ra lệnh trừng phạt gắt gao hơn cho Porto cũng như các CLB khác. Thêm nữa, bản thân mỗi đội bóng cũng khó mà kiểm soát được hết hành vi của hàng chục ngàn CĐV trong sân vận động.

Nhạc Dương


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN