Muỗi thường thích đốt những người... hôi chân

(VTC News) - Muỗi bị thu hút bởi mùi cơ thể nên những ai có nhiều mùi hôi, tỏa ra nhiều mùi cơ thể, nhất là mùi hôi chân sẽ có nguy cơ bị muỗi đốt nhiều hơn.

Video: Vì sao chúng ta hay bị muỗi đốt?

Theo các nhà khoa học, ước tính có 20% số người trong chúng ta hay bị muỗi đốt hơn những người khác.

Muỗi bị thu hút bởi mùi cơ thể nên những ai có nhiều mùi hôi, tỏa ra nhiều mùi cơ thể, nhất là mùi hôi chân sẽ có nguy cơ bị muỗi đốt nhiều hơn.

Muoi thuong thich dot nhung nguoi... hoi chan hinh anh 1

Những người có nhiều "mùi cơ thể" sẽ hay bị muỗi đốt hơn những người khác. 

Những người nhóm máu O cũng có nguy cơ bị muỗi cắn lên tới 83%, cao gấp đôi so với người có nhóm máu B. Người có nhóm máu A là những người ít bị muỗi đốt nhất.

Muỗi xác định vị trí con mồi nhờ lượng CO2, nên những người to béo hay đang mang thai, hít thở nhiều hay tạo ra nhiều khí CO2 cũng sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn. Ngoài ra, muỗi cũng thích đốt những người có thân nhiệt cao, vừa tập thể dục, vừa uống rượu bia hoặc là mặc quần áo tối màu.

>>> Đọc thêm: Làm thế nào để không bị muỗi đốt?

Quỳnh Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.