Mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3, Google vinh danh ước nguyện phái nữ

(VTC News) - Mừng Quốc tế Phụ nữ, Google tìm kiếm đã gửi tới toàn thể người dùng một clip ngắn tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của bất kỳ người phụ nữ nào trên Trái đất này với tựa 'tương lai tôi sẽ'.

Ngay từ ngày hôm qua 7/3, Google tìm kiếm đã thay doodle mới của mình bằng một clip ngắn với tựa đề ""One Day I Will" nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cũng như để chia sẻ nguyện vọng của những người phụ nữ đối với thế giới.

Trong nhiều năm qua, Google tìm kiếm luôn thay đổi doodle vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với những clip nói về thành tựu của người phụ nữ trong khoa học, dân quyền, báo chí, thể thao, nghệ thuật, công nghệ và nhiều hơn thế nữa.
Hình ảnh doodle mới của Google nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2016 

Hình ảnh doodle mới của Google nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2016 

Những clip này luôn luôn để nhằm mục đích vinh danh những người phụ nữ đã tạo nên những bước ngoặt vĩ đại thay đổi cả lịch sử, đôi khi họ còn phải đối mặt với những trở ngại dường như không thể vượt qua.

Tuy nhiên ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, Google đã làm doodle để vinh danh những những người phụ nữ của tương lai, với 337 phụ nữ và trẻ em gái ở 13 quốc gia khác nhau cùng nói về chủ đề ước nguyện của họ trong tương lai, rằng "Một ngày nào đó tôi sẽ" (One Day I Will).

Từ những bé gái đến những cụ già - họ đến từ những nơi như San Francisco, Moscow (Nga), Cairo (Ai Cập), Berlin (Đức), London (Anh), Paris (Pháp), Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), New Delhi (Ấn Độ) và Tokyo (Nhật Bản).

Tất cả đều thực sự nổi bật với cá tính riêng, nguyện vọng riêng của mình. Những nguyện vọng thực sự đa dạng như những người phụ nữ và bé gái đã chia sẻ, từ những việc làm mang tính cá nhân như bơi với lợn ở Bahamas cho tới những việc làm mang tính cộng đồng như tạo ra một loại tiếng nói dành riêng cho những người không thể nói được.

Cứ một người phụ nữ nói câu "Một ngày nào đó tôi sẽ ..." trong clip, người xem sẽ thấy nguyện vọng được nói ra cũng ngày càng to lớn hơn và phong phú hơn.
Hình ảnh trong clip trên trang chủ của Google tìm kiếm 

Hình ảnh trong clip trên trang chủ của Google tìm kiếm 

Như Jane Goodall chia sẻ niềm hy vọng của mình rằng một ngày nào đó sẽ được thảo luận về vấn đề môi trường với Đức Giáo Hoàng. Trong khi người đoạt giải Nobel Malala Yousafzai và nhà hoạt động Muzoon Almellehan lại có nguyện vọng được làm một việc trong một tương lai không còn sự sợ hãi, nơi mà mọi cô gái đều có thể đi học.

Theo Google giới thiệu, việc người phụ nữ nói lên những nguyện vọng của mình không phải luôn luôn là việc dễ dàng đối với họ.

Khi Google hỏi những người phụ nữ và trẻ em gái trên đường phố rằng hãy nói lên nguyện vọng của mình, họ thường phải dừng lại và suy nghĩ trong một vài phút. Cho dù phản ứng của họ là chi tiết hoặc chỉ khái quát, cụ thể hay chỉ trừu tượng, hài hước hoặc là ấm áp, nhưng tất cả đều là những ước mơ của họ và đều là những điều quý giá rất đáng trân trọng.


Huyền Trân

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa