Mùi thịt gà khiến cô bé bị rắn độc tấn công

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 01/09/2021 18:50:00 +07:00
(VTC News) -

Việc mới ăn thịt gà, cơ thể còn vương mùi gà được coi là nguyên nhân khiến bé gái 5 tuổi người Nga bị con rắn có độc ở vườn thú mổ vào má.

Vài ngày trước, cô bé Vicktoria 5 tuổi cùng gia đình đến vườn thú Russia’s Butterflies Park ở Nga để tham quan. Tất cả mọi người đều vui vẻ, hào hứng. Đến khu vực dành cho loài bò sát, nhân viên vườn thú cho Vicktoria tương tác với một con rắn nhỏ bằng cách quàng nó vào cổ cô bé để chụp ảnh.

Ngay khi được quàng vào cổ Vicktoria, con rắn trở nên mất kiểm soát và cắn thẳng vào má cô bé. Thấy vậy, nhân viên vườn thú vội nhấc con rắn ra khỏi cổ Vicktoria, còn anh Vladimir - bố cô bé - nhanh chóng gọi xe cấp cứu. Vicktoria được đưa đến bệnh viện nhanh nhất có thể và may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Mùi thịt gà khiến cô bé bị rắn độc tấn công  - 1

Bé gái 5 tuổi bị con rắn cắn thẳng vào má vì có mùi thịt gà. 

Sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên vườn thú cho biết, trước đây con rắn này (loài rắn có độc nhẹ nguồn gốc Đông Phi) chưa từng tấn công bất cứ ai. Có thể do trước đó Vicktoria đã ăn cơm gà và chơi cùng đàn gà trong vườn thú nên lưu lại mùi.

Chuyên gia bò sát Ekaterina Uvarova chỉ ra rằng, rắn cực kỳ nhạy cảm với các loại mùi. Có thể lúc đó con rắn đang đói, ngửi thấy mùi gà trên cơ thể Vicktoria nên nhầm lẫn, coi cô bé là con mồi và tấn công hung hãn.

Ngoài ra, vị chuyên gia này cũng không loại trừ khả năng con rắn trong vườn thú phải nhận sự quan tâm quá mức từ du khách nên thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, hoảng sợ. Con người muốn tương tác với động vật nhưng chưa chắc chúng đã muốn. Đặc biệt là rắn, chúng sẽ cảm thấy nguy hiểm, áp lực và kích động.

Tùy Ý(New York Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !