Mũi cô gái mưng mủ, hoại tử sau tiêm filler làm đẹp

Sức khỏeThứ Bảy, 27/07/2019 20:05:00 +07:00

Sau mũi tiêm filler tại một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội, mũi của cô gái bị hoại tử, mưng mủ, phải nhập viện cấp cứu.

Tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, ngày 27/7 bệnh viện vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân bị biến chứng hoại tử mũi nghiêm trọng sau tiêm filler tại cơ sở làm đẹp tư nhân.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cánh mũi trái thâm đen, mưng mủ, vết bầm tím lan rộng từ trán xuống miệng, đau nhức, khó chịu và có nguy cơ hoại tử mũi. Bệnh nhân cho biết trước đó đã tiêm filler tại một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội, sau tiêm vùng mũi có dấu hiệu sưng tấy, bầm tím và chảy dịch.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tiêm filler là một thủ thuật không quá phức tạp nhưng nếu người thực hiện không phải là bác sĩ dễ để lại biến chứng. Trên thực tế, nhiều nhân viên spa, nhân viên gội đầu cũng thực hiện tiêm filler cho khách hàng hoặc có người chỉ được đào tạo qua loa bởi các khóa ngắn hạn.

tiemfiltermui

Bệnh nhân bị biến chứng hoại tử mũi nghiêm trọng sau tiêm filler tại cơ sở làm đẹp tư nhân. (Ảnh: Người Lao Động) 

Nhiều trường hợp tai biến do tiêm filler là tiêm vào mạch máu gây tắc hoặc chèn mạch máu, dẫn đến hoại tử mô. Những ca tai biến này điều trị kéo dài, khó khăn, dù có cố gắng chữa trị thế nào cũng không thể trả lại khuôn mặt như ban đầu. Tổn thương sẽ để lại sẹo, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cho người phụ nữ.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hải, khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cho biết mỗi phương pháp đều có ưu điểm nhất định song cũng tồn tại không ít những tai biến, rủi ro nếu không thực hiện đúng quy trình. Do đó, các chị em đang có ý định làm đẹp hãy tìm hiểu thật kỹ những nguy cơ mà mình có thể gặp phải để đưa ra lựa chọn phù hợp.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !