• Zalo

Mục sư lãnh đạo cuộc biểu tình ở Hàn Quốc mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 17/08/2020 18:48:25 +07:00
(VTC News) -

Mục sư Jun Kwang-hoon của nhà thờ Sarang Jeil ở Seoul được xác nhận mắc COVID-19.

Các quan chức y tế Hàn Quốc hôm 17/8 xác nhận ông Jun cho kết quả dương tính với virus corona và phải cách ly tại một cơ sở y tế.

Những người tiếp xúc với Jun trong cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Moon Jae-in ở trung tâm Seoul được ông này khởi xướng hôm 15/8 cũng phải tự cách ly và đang làm các xét nghiệm. Hiện vẫn chưa rõ vị mục sư này lây nhiễm virus khi nào.

Mục sư lãnh đạo cuộc biểu tình ở Hàn Quốc mắc COVID-19 - 1

Mục sư Jun Kwang-hoon của nhà thờ Sarang Jeil. (Ảnh: Yonhap)

Tính tới trưa 17/8, ngoài Jun, 315 thành viên khác của Sarang Jei được xác nhận mắc COVID-19. 

Giới chức Hàn Quốc cũng yêu cầu 3.400 thành viên của nhà thờ phải cách ly. Đi kèm với đó là lo ngại số ca mắc COVID-19 liên quan tới Sarang Jeil sẽ còn tăng mạnh khi hàng nghìn người lớn tuổi tiếp xúc gần trong cuộc biều tình cuối tuần trước. 

Thêm vào đó, Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cho biết việc xét nghiệm và cách ly với các trường hợp liên quan tới Sarang Jei gặp nhiều khó khăn khi các tín đồ của nhà thờ cung cấp thông tin "không chính xác". 

Sarang Jeil hiện được xem là ổ dịch lớn thứ hai Hàn Quốc sau cụm dịch ở giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Deagu với 5.214 ca nhiễm hồi đầu năm.

Chính quyền thành phố Seoul mới đây đệ đơn khiếu nại chống lại ông Jun với cáo buộc cố tình cản trở nỗ lực chống dịch. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: