• Zalo

Mục sư Canada gốc Hàn tiết lộ lý do được Triều Tiên thả tự do

Thế giới Thứ Ba, 15/08/2017 11:25:00 +07:00

Mục sư Hyeon Soo Lim, người được Bình Nhưỡng trả tự do cách đây ít ngày nói đó là nỗ lực cho thấy thiện chí của ông Kim Jong-un khi phải đối mặt với những áp lực từ bên ngoài.

Hôm 9/8, mục sư người Canada gốc Hàn Quốc được Triều Tiên trả tự do sau 2,5 năm ngồi tù vì bị kết tội chống phá nhà nước Triều Tiên. 

Không lâu sau khi về nước, ông đã có những chia sẻ đầu tiên về cuộc sống của mình ở quốc gia Đông Bắc Á cũng như lý do mà ông này cho là khiến Bình Nhưỡng trả tự do sớm cho mình. 

Theo đó, Hyeon cho rằng Triều Tiên đã phóng thích ông trong một nỗ lực cho thấy thiện chí của ông Kim Jong-un khi phải đối mặt với những áp lực từ bên ngoài đang chĩa về phía Bình Nhưỡng.

North-Korea-1031591

 Mục sư Canada xuất hiện cạnh gia đình không lâu sau khi được Triều Tiên trả tự do. 

Nói về 2 năm rưỡi sống cuộc sống của tù nhân ở Triều Tiên, vị mục sư này miêu tả này bằng hai chữ "khắc nghiệt".

Hyeon nói rằng ông sụt tới hơn 22 kg chỉ 2 tháng sau khi đưa vào trại cải tạo, nhưng đã quen dần với cuộc sống này. 

Video: Điều gì gây ra cái chết của sinh viên Mỹ sau 17 tháng ở Triều Tiên 

"Tính từ ngày đầu tiên bị giam giữ cho đến khi được thả, tôi ăn 2.757 bữa ăn. Khó mà có thể hình dung xem những ngày ấy sẽ kết thúc như thế nào và khi nào", mục sư gốc Hàn chia sẻ. 

Ông Hyeon, 61 tuổi, bị bắt năm 2015 với cáo buộc can thiệp vào vấn đề nội bộ Triều Tiên, bị kết tội chống phá nhà nước, lĩnh án tù chung thân và lao động suốt đời vào tháng 12 cùng năm.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: Express, CNA)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều