Mức phí tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ cao nhất 5,4 triệu đồng/tháng

(VTC News) - Tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ bắt đầu thu phí sau khi được nâng cấp, cải tạo từ ngày 30/6.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 45/2015 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 23/5; dự kiến thu phí từ 30/6.

Theo đó, mức thu phí sử dụng đường bộ tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ từ 10.000 đến 180.000 đồng mỗi lượt tùy theo đoạn tuyến và theo loại phương tiện.

              Đường Pháp Vân - Cầu Giẽ 

Đường Pháp Vân - Cầu Giẽ 


Đoạn tuyến có mức phí cao nhất là đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ - Hà Nam và ngược lại, với mức thu từ 45 nghìn đến 180 nghìn đồng/lượt, tùy loại phương tiện. Vé tháng trên tuyến từ 300 nghìn đến 5,4 triệu đồng. Vé quý từ 810 nghìn đến 14,580 triệu đồng, tùy theo đoạn tuyến và loại phương tiện.

Với phương án thu phí này, dự án có đơn giá 1.500 đồng/km (tính cho loại xe tiêu chuẩn, dưới 12 chỗ ngồi), bằng với mức thu tại các tuyến đường cao tốc làm mới như Cầu Giẽ - Ninh Bình, hay Nội Bài – Lào Cai.

Trong khi đó, theo quyết định đầu tư dự án này, giai đoạn I được nâng cấp trên nền tuyến hiện hữu; toàn tuyến chỉ được khai thác ở tốc độ 100 km/h.

Theo Ban Quản lý dự án Thăng Long, đường Pháp Vân - Cầu Giẽ được nâng cấp với chất lượng tương đương đường cao tốc, đã giảm độ dốc, độ bằng phẳng để đạt tốc độ phương tiện lưu thông 100 km/h. Đây cũng là lý do mức phí thu tương đương các tuyến cao tốc khác.

Video: Xe tải đâm tan tành trạm thu phí

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN