Mực chưa kịp khô đã lại nhòe đi vì nước mắt...

Thời sựChủ Nhật, 06/10/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Trên trang giấy trắng, hàng ngàn người viết những lời tiếc thương, kính trọng Đại tướng, mực chưa kịp khô đã lại nhòe đi vì nước mắt.

(VTC News) – Trên trang giấy trắng, hàng ngàn người viết những lời tiếc thương, kính trọng Đại tướng, mực chưa kịp khô đã lại nhòe đi vì nước mắt.

Đúng 14h30’ ngày 6/10, cánh cổng ngôi nhà số 30 phố Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội) mở cửa đón người dân vào dâng hương, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của người anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp.


Một cụ già quê ở Thanh Hóa không giấu được cảm xúc đã òa khóc khi vào viếng
Một cụ già quê ở Thanh Hóa không giấu được cảm xúc đã òa khóc khi vào viếng Đại tướng 
Hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, ngay từ sáng sớm 6/10, hàng ngàn người dân đã đến, xếp hàng dài trên phố Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, chờ giây phút được vào viếng Đại tướng.

Dòng người đông, lần lượt bước vào nơi thờ Đại tướng trong không khí trang nghiêm, nhiều cụ già, các vị tướng lĩnh, các em học sinh - sinh viên và các em nhỏ không cầm nổi nước mắt…
đại tướng
Hàng ngàn người xếp hàng dài trước cửa nhà Đại tướng, chờ đến lượt vào dâng hương.

Trong không khí xúc động, ông Phàng Sao Vàng, một cựu chiến binh ở tỉnh Điện Biên nói với phóng viên rằng, trong quân ngũ, ông may mắn được gặp Đại tướng đến hai lần, cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đó là những giây phút hạnh phúc nhất trong đời ông.

Hay tin Đại tướng qua đời, ông vội vàng đi xe khách xuống Hà Nội để thắp lên nén nhang, vĩnh biệt vị tướng tài ba, Tổng tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

“Cả đời Đại tướng là tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức, bản lĩnh” – Ông Phàng Sao Vàng chia sẻ.
đại tướng, võ nguyên giáp, phúng viếng, lễ tang, vĩ đại
Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải đến viếng Đại tướng.
Trong không khí tang thương, nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải chiều nay cũng đến viếng Đại tướng, mang theo cây đàn violin kéo vang ca khúc “Hồn sĩ tử” khiến hàng ngàn người không thể kìm nén được cảm xúc.

Người đến viếng, bộ đội làm nhiệm vụ, thanh niên hướng dẫn và hàng trăm phóng viên chứng kiến bật khóc…

đại tướng
  Ông Phàng Sao Vàng từ Điện Biên xuống dâng hương Đại tướng.
Vinh dự là người đầu tiên được vào bên trong, Đại tá Nguyễn Văn Hiếu - người từng là trợ lý thân cận của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong thời chiến từ năm 1949 run run bước từng bước chân đến phòng viếng.

Đứng trước anh linh Đại tướng, vị Đại tá rưng rưng xúc động, mắt nhìn về di ảnh Đại tướng một hồi lâu mới có thể bình tâm để bước tiếp.


Trong gian thờ Đại tướng, gia quyến ông trong trang phục đen đứng xếp hàng đáp lễ những người đến viếng. Phía sau, một tấm chân dung Đại tướng đang nở nụ cười tươi được treo trang trọng.
Xúc động nghẹn ngào đứng trước bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bước ra khỏi gian thờ, người dân tiếp tục xếp hàng chờ đến lượt ghi vào sổ lưu niệm, bày tỏ tình cảm của mình với Đại tướng. Trên trang giấy trắng, hàng ngàn người dân viết những lời tiếc thương, kính trọng Đại tướng, mực chưa kịp khô đã lại nhòe đi vì nước mắt.

Đến 16h30’ chiều 6/10, dòng người vẫn dài vô tận, ai cũng nén đau thương chờ giây phút vào nhà viếng Đại tướng.

Theo thông báo từ phía gia đình, từ chiều 6/10 kéo dài đến hết ngày 11/10, nghi thức này tiếp tục được tiến hành nhằm đáp ứng nguyện vọng bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với Đại tướng của nhân dân cả nước.


Nguyễn Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !