Muammar Gaddafi tuyên bố thay đổi hệ thống thuế

(VTC News) – Một trong những tuyên bố “nhượng bộ” nhất của Tổng thống Libya Muammar Gaddafi kể từ khi xảy ra khủng hoảng chính trị trong nước đến nay là thay đổi hệ thống thuế. 

 

Kênh truyền hình quốc gia Libya ngày 6/3 đưa tin về việc thay đổi thuế sản xuất và tiêu dùng cũng như thuế nhập khẩu các hàng hóa thiết yếu nhất cho nhu cầu sử dụng của xã hội.

Theo tuyên bố của kênh truyền hình quốc gia, quyết định này được đưa ra là do quân đội Chính phủ đã giành được thắng lợi lớn trước “các phần tử khủng bố” đang đứng đằng sau lực lượng nổi dậy chống đối chính quyền.

Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên gia phân tích, đây là động thái nhằm xoa dịu làn sóng biểu tình chống đối đang lan rộng khắp cả nước, lấy lại dòng dân và tránh nguy cơ các thế lực bên ngoài kiếm cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Libya.

Trước đó, truyền hình quốc gia của Libya cũng đã đưa tin rằng, quân đội Chính phủ trung thành với Tổng thống Muammar Gaddafi đã đẩy lui các lực lượng biểu tình chống đối chính quyền ở thành phố Ras Lanuf, Misrata và Tobruk ở phía Đông Libya.

Quân đội của ông Gaddafi. 

Tuy nhiên, ngay sau đó lực lượng đối lâp ở Libya và các phóng viên của báo chí phương Tây đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Tubruk là thành phố nằm ở phía Đông Benghazi, nơi đặt trụ sở làm việc của Chính phủ chuyển tiếp tạm thời của Libya.

Ngày 6/3 đại diện lực lượng nổi dậy đã thừa nhận, họ đã buộc phải rút lui khỏi thành phố ven biển Bin Jawad cách Ras Lanuf 40 km về phía Tây. Cuộc chiến giữa lực lượng đối lập với lực lượng trung thành với Tổng thống Gaddafi vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Tin liên quan

» Libya: Lực lượng nổi dậy bắt giữ nhóm đặc nhiệm Anh?
» 8/3, những lao động VN cuối cùng tại Libya sẽ trở về
» Đã có 6.816 lao động Việt Nam tại Libya về nước
» Giao tranh dữ dội tại Libya, 60 người thiệt mạng
» Tường thuật từ biên giới Libya và Tunisia
» 75 lao động VN ở Libya đang trong vùng cực kỳ nguy hiểm
» Ba Lan đóng cửa Đại sứ quán tại Libya
» Đưa lao động từ Libya về nước bằng đường biển
» 400 lính thủy đánh bộ của Mỹ chuẩn bị đổ bộ vào Libya?
» Quân đội Libya tiếp tục không kích vào người chống đối


Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh