Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mua vé tàu Tết năm nay có gì mới?

(VTC News) - Chỉ việc kết nối internet, hành khách có thể mua vé tàu bằng cách thức mới hết sức tiện dụng và nhanh chóng.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, ngày 21/11, đơn vị này sẽ khai trương hệ thống bán vé điện tử. Từ ngày 1/12/2014 sẽ chính thức bán vé tàu Thống Nhất Tết Ất Mùi 2015 và tàu khách địa phương.

"Hệ thống bán vé điện tử sẽ giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc đặt, mua vé. Hệ thống này sẽ mang lại nhiều điểm tích cực cho người dân trong những dịp cao điểm lễ, Tết, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán đang tới gần", ông Đoàn Duy Hoạch - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nói.

Theo ông Hoạch, hành khách có thể mua vé tàu tại bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào trong ngày thông qua kết nối internet. Theo đó, hành khách có thể tra cứu thông tin dễ dàng và tùy chọn hành trình, toa tàu cho đến chỗ ngồi phù hợp theo yêu cầu và được hỗ trợ giải đáp 24/7.

               Hành khách có thể mua vé tàu Tết năm nay qua mạng internet (Ảnh: Minh Chiến)

 Hành khách có thể mua vé tàu Tết năm nay qua mạng internet (Ảnh: Minh Chiến)


Đặc biệt, hành khách có thể thanh toán tiền với nhiều hình thức khác nhau thanh toán như trực tuyến, tại ga, qua thẻ ATM, ngân hàng hay tại các bưu cục của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Mua vé điện tử quy định những gì?

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, mỗi hành khách được đặt chỗ mỗi lần không quá bốn vé cho một chiều. Giai đoạn đầu, hệ thống bán vé điện tử chỉ phục vụ khách cá nhân (bao gồm cả người cao tuổi giảm giá 20%, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng giảm giá 10% và trẻ em giảm giá 50%). 

Đối với các trường hợp mua vé ưu đãi, sau khi đặt chỗ thành công và thanh toán tiền vé trên hệ thống vé điện tử, cần trực tiếp đến ga lấy vé kèm theo các giấy tờ quy định. Các đối tượng chính sách xã hội khác đến ga để được phục vụ.

Theo quy định của việc mua vé tàu điện tử, hành khách đặt chỗ thành công trên hệ thống bán vé điện tử sau khi thanh toán tiền vé 24 giờ, ngành đường sắt khuyến cáo nên đến ga lấy vé trước giờ tàu chạy 4 giờ để tránh tình trạng tập trung quá đông người đến nhận vé trong ngày cao điểm. 

Đối với hình thức thanh toán tiền mặt, chậm nhất 48 giờ sau khi đặt vé thành công, hành khách đến ga trả tiền và lấy vé hoặc đến các điểm giao dịch của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam để thanh toán tiền vé và nhận mã số, sau đó trước giờ tàu chạy 4 giờ, khách đến ga để nhận vé.

Đối với khách đặt chỗ muộn, hành khách đặt chỗ thành công trước giờ tàu chạy từ 24-60 giờ thì cần thanh toán tiền vé trước giờ tàu chạy 12 giờ. Nếu không thanh toán thì chỗ đã đặt sẽ tự động hủy. 

"Đối với hệ thống bán vé điện tử, khách hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, số chứng minh thư nhân dân để tránh tình trạng đầu cơ vé" Đại diện Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết.

Về việc phân phối vé đối với các ga, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin, trừ 20% số vé bán cho tập thể, năm nay, tất cả vé đều trong kho vé và không có sự phân phối giống như các năm trước đó. Theo đó, hành khách nào đăng ký mua vé trước sẽ được ưu tiên giải quyết trước.

Việc bán vé sẽ được triển khai trên website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn, www.vetau.com.vn.

Minh Chiến
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN