Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mưa 'vàng' xuất hiện giải cứu Tây Nguyên

(VTC News) - Sau 6 tháng khô hạn khốc liệt, cơn mưa vàng đã xuất hiện khiến nhiều người dân vui mừng khôn xiết.

Khoảng 14 giờ 30 ngày 18/4, cơn mưa lớn đầu mùa kèm theo gió kéo dài khoảng 20 tại TP Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và huyện Cư M’gar.

Ghi nhận tại TP. Buôn Ma Thuột cơn mưa lớn khiến nhiều tuyến đường Lê Duẩn, Đinh Tiên Hoàng, Mai Hắc Đế, Lương Thế Vinh, Lê Văn Sỹ… nước ngập nước ngập sâu hơn 20 cm.

 Cơn mưa lớn tại Tp.Buôn Ma Thuột - Ảnh :Thanh Hải

 Cơn mưa lớn tại Tp.Buôn Ma Thuột - Ảnh :Thanh Hải

Anh Trịnh Võ Danh (29 tuổi, ngụ huyện Cư M’gar) cho biết: "Cơn mưa vàng đã làm xoa dịu cái nắng nóng kéo dài nhiều tháng qua và gần 1 hecta cà phê của tôi đã được "giải cứu'' ".

Anh Duy (trú tại thị xã Buôn Hồ) cũng cho biết, khi thấy mưa gia đình anh rất vui mừng. Tuy nhiên, cơn mưa này lại nhỏ và kéo dài không được bao lâu.

Cơn mưa nhỏ tại thị xã Buôn Hồ - Ảnh:Thanh Hải 

Cơn mưa nhỏ tại thị xã Buôn Hồ - Ảnh:Thanh Hải 

Ông Nguyễn Đại Ngưỡng - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Đắk Lắk cho biết đây là cơn mưa lớn nhất trong vòng 6 tháng qua. Theo ước tính, lượng mưa tại TP Buôn Ma Thuột vào khoảng 15 - 20 mm.

Ông Ngưỡng cho biết thêm, do mây đối lưu phát triển nên dự báo sắp tới tỉnh Đắk Lắk tiếp tục có mưa tại nhiều địa phương, nhưng theo dự đoán mưa chỉ ở diện tích không rộng mà chỉ một vài huyện.

Thanh Hải

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh