Mua vàng ngày vía Thần Tài, cần chú ý điều gì?
  • Zalo

Mua vàng ngày vía Thần Tài, cần chú ý điều gì?

Kinh tế Thứ Tư, 13/02/2019 18:36:00 +07:00

Để được may mắn khi mua vàng ngày vía Thần Tài, khách hàng nên lưu ý những điều sau để tránh bị thiệt thòi.

Theo quan niệm xưa, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Bên cạnh việc sắm lễ để cúng Thần Tài, mua vàng cầu may cũng là việc nhiều người thường làm trong ngày vía Thần Tài.

Ngày vía Thần tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, năm nay là ngày 14/2 (Dương lịch).

Để mua vàng suôn sẻ và an toàn vào ngày vía Thần Tài, người dân nên chú ý một số điều sau để cả năm được may mắn, tài lộc.

1. Chọn cửa hàng uy tín

ngay-via-than-tai-

 Ngày vía Thần Tài năm nay sẽ rơi vào 14/2.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vàng Thần Tài với mẫu mã đa dạng như vàng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài..., đặc biệt, vàng miếng bán trong ngày Thần Tài còn được thiết kế mới theo từng năm – theo các con giáp khác nhau.

Để mua đúng loại vàng và chất lượng, người dân khi đi mua vàng ngày vía Thần Tài nên chọn cửa hàng vàng có uy tín, thương hiệu để đảm bảo chất lượng và có thể mua được nhiều mẫu vàng mới.

2. Mua loại vàng nào?

Theo các chuyên gia vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tùy vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

Cụ thể, nếu khách chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-5 chỉ thì nên chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này mua đi bán lại sẽ không mất giá. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Bởi nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non.

Riêng với vàng miếng khi mua trên miếng vàng sẽ có số seri, được ép vỉ giống như vàng nhẫn tròn trơn.

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn được ép vỉ hoặc vàng miếng.

3. Nhớ lấy hóa đơn

Khi đi mua vàng các loại cũng phải lấy hóa đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng.

4. Không mua nhiều

Theo các chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Người dân có thể chọn mua số lượng vàng phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Vào ngày Thần Tài, giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên mua vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn, nên mua từ nửa chỉ đến 5 chỉ.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mua vàng ngày vía Thần Tài, cần chú ý điều gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất