• Zalo

Mưa trắng trời, nông dân Quảng Nam như ngồi trên đống lửa

Thời sựChủ Nhật, 09/12/2018 12:47:00 +07:00

Mưa trút ầm ầm trắng cả bầu trời đang khiến hàng trăm nông dân ở làng rau sạch lớn nhất Quảng Nam - Bàu Tròn (xã Đại An, huyện Đại Lộc) như ngồi trên đống lửa.

Từ đêm qua (8/12), hàng trăm nông dân thôn Bàu Tròn nhấp nhổm không yên vì nhiều diện tích hoa màu đã xuống giống và hướng tới vụ rau trong dịp tết có khả năng mất trắng.

Mưa trút xối xả xuyên đêm, kéo dài không ngớt cho đến trưa nay (9/12) đang gây ngập úng một diện tích lớn cây trồng của bà con.

20181209_091230

Một số ruộng rau, đậu cove, dưa chuột, khổ qua…ở làng rau sạch lớn nhất Quảng Nam bị ngập trong biển nước từ 20-40cm.  

HAI_9871

Khu vực này thấp trũng, nước mưa không thoát được nên những diện tích rau màu mới xuống giống bị ngập úng, thối rễ. Một số vườn đu đủ do mưa quá nhiều khiến quả xuất hiện tình trạng nấm, nông dân phải hái bỏ. 

HAI_9886 3

Ông Phan Đình Quý (nông dân thôn Bàu Tròn) ngậm ngùi: "Cứ cái đà mưa không ngớt thế này thì vựa rau Tết của hàng trăm nông dân trong thôn sẽ mất trắng. Hiện tại, 1/3 lượng rau màu của gia đình tôi đã ngập sâu trong nước mưa. Nếu không may lũ kéo về nữa thì chẳng còn gì".

HAI_9881 4

Nông dân Bàu Tròn nuốt nước mắt thu dọn các cây bị thối rễ ngoài đồng rau. 

HAI_9898 6

Hiện, mưa ở Quảng Nam vẫn kéo dài và nỗi lo của những người nông dân Bàu Tròn vẫn chưa thể vơi bớt. 

HAI_9868 7

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 giờ qua, một số nơi tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên đã có mưa rất to như: Duy Sơn: 111mm, Bình Phú: 63mm (Quảng Nam). Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ vũng trũng thấp và đô thị các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên, đặc biệt là huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Núi Thành (Quảng Nam).

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: