Mua tiền giả để tiêu xài, nam thanh niên bị bắt giam

Bản tin 113Thứ Bảy, 16/05/2020 10:52:59 +07:00
(VTC News) -

Nhận được 18 triệu đồng tiền giả qua dịch vụ chuyển phát nhanh với hình thức nhận hàng mới trả tiền, nam thanh niên lấy tiền giả nhận được để thanh toán.

Sáng 16/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã bắt tạm giam Nguyễn Thanh Phong, 20 tuổi, ngụ xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) về hành vi "lưu hành tiền giả".

Mua tiền giả để tiêu xài, nam thanh niên bị bắt giam - 1

Nguyễn Thanh Phong (ảnh: ảnh Văn Vũ).

Khoảng đầu tháng 5/2020, trong lúc lên mạng xã hội Facebook, Phong phát hiện có một tài khoản rao bán tiền giả. Theo đó, với giá 1 triệu tiền thật thì đổi được 6 triệu đồng tiền giả. Phong liền đặt mua 3 triệu đồng để lấy 18 triệu đồng tiền giả (loại tiền mệnh giá 500 ngàn đồng).

Sau 3 ngày, Phong nhận được số tiền giả này qua dịch vụ chuyển phát nhanh với hình thức nhận hàng mới trả tiền. Lợi dụng lúc nhân viên giao hàng không để ý, Phong nhanh tay lấy 3 triệu đồng tiền giả trong số 18 triệu đồng tiền giả vừa nhận được thanh toán cho nhân viên giao hàng.

Phong tiếp tục lấy 500 ngàn đồng tiền giả đi đổ xăng xe máy hết 44 ngàn đồng để lấy số tiền thừa trên 450 ngàn đồng là tiền thật.

Vài ngày sau, lo sợ bị công an phát hiện, Phong tiêu hủy số tiền giả còn lại nhưng y vẫn không thoát khỏi lưới pháp luật.

Video: Chiêu lừa đảo từ các thiết bị tiết kiệm điện

 

VĂN VŨ- THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !