Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mua thu ăn gì đảm bảo sức khỏe?

Gia đình Thứ Hai, 16/09/2013 02:21:00 +07:00

(VTC News) - Mùa thu, thời tiết mát mẻ nên nhiều người có thói quen bổ sung chất dinh dưỡng.

(VTC News) - Mùa thu, thời tiết mát mẻ nên nhiều người có thói quen bổ sung chất dinh dưỡng.

Chăm sóc sức khỏe là mục tiêu quan trong nhưng nếu không bổ sung đúng cách sẽ nguy hại đến sức khỏe.

Bổ sung theo ý thích

Sai lầm đầu tiên là nhiều người muốn bổ sung chất dinh dưỡng nhất định với một cách mù quáng theo sở thích riêng của họ.

Họ thích ăn một loại hay một số loại thực phẩm mà thực sự là nguy hiểm. Tiêu thụ một lượng quá mức một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của các chất dinh dưỡng trong cơ thể con người.

Mua thu ăn gì đảm bảo sức khỏe?
 
Hơn nữa, trong các mùa khác nhau, nhu cầu các chất dinh dưỡng khác nhau. Mọi người nên điều chỉnh chế độ ăn uống theo mùa và theo cơ địa từng người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm rất đa dạng và có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cân bằng cho cơ thể con người.

Ví dụ , ngũ cốc cung cấp nhiệt và vitamin B cho cơ thể, các sản phẩm đậu cung cấp protein thực vật, trái cây và rau cung cấp vitamin C, muối vô cơ và chất xơ .

Trong mùa thu , mọi người nên chú ý đến sự đa dạng của các loại thực phẩm và cân bằng các chất dinh dưỡng.

Bổ sung dinh dưỡng chủ yếu là thịt

Sai lầm thứ hai là hầu hết nhiều người bổ sung chất dinh dưỡng chủ yếu bằng cách ăn thịt. Nhiều người nghĩ rằng thịt có giá trị dinh dưỡng khá cao và có thể bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể con người. Tuy nhiên, trong thực tế, việc tiêu thụ quá nhiều thịt là khó khăn cho con người tiêu hóa và hấp thụ.
 
Mua thu ăn gì đảm bảo sức khỏe?
 
Các chất béo và đường có trong thịt thậm chí có thể gây ra các bệnh tim mạch, nhất là những người già . Hãy thường xuyên ăn rau tươi và trái cây vào mùa thu để bổ sung vitamin và các chất khác để đáp ứng nhu cầu của cơ thể con người .

Bổ sung quá nhiều

Sai lầm thứ ba là để bổ sung quá nhiều. Bổ sung quá mức của cả hai loại thực phẩm và các loại thuốc có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Mua thu ăn gì đảm bảo sức khỏe?
 
Ví dụ, uống quá nhiều vitamin C có thể gây ra bệnh tật và tiêu chảy và bổ sung đường lâu dài có thể gây ra bệnh béo phì, tăng cholesterol và gây ra các bệnh tim mạch . Do vậy, điều cần thiết là phải duy trì chế độ ăn uống cân bằng.

Bỏ qua việc thải độc

Sai lầm thứ 4 chính là là bỏ qua việc thải độc và đi vệ sinh. Các sản phẩm có tính axit và độc hại của sự trao đổi chất của con người cần được loại bỏ khỏi cơ thể con người trong một thời gian nhất định.

Mua thu ăn gì đảm bảo sức khỏe?
 
Tuy nhiên, ngày càng nhiều người bị bệnh táo bón tấn công. Chính vì vậy hãy chú ý đến việc thải độc và đi vệ sinh. Bạn có thể ăn các loại thực phẩm như mật ong và mè để nuôi dưỡng ruột và ngăn ngừa táo bón. Như vậy, sẽ tránh được hiện tượng tóc và da bị khô.

Theo Yan.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin