Mua SIM sinh viên dễ như mua rau
  • Zalo

Mua SIM sinh viên dễ như mua rau

Kinh tế Thứ Hai, 19/08/2013 07:27:00 +07:00

(VTC News) - Không còn trong độ tuổi sinh viên, người mua vẫn có thể dễ dàng sở hữu được loại SIM nhiều khuyến mại này.

(VTC News) - Không cần giấy tờ chứng minh hoặc thậm chí không còn trong độ tuổi sinh viên, người mua vẫn có thể mua được loại SIM nhiều khuyến mại này một cách dễ dàng.

Trong tập khách hàng của các nhà mạng thì sinh viên luôn là đối tượng được hưởng nhiều ưu đãi nhất. Điều này thể hiện rõ qua các gói cước nhiều lợi ích hấp dẫn cho sinh viên, ví như mỗi tháng tặng 25.000 đồng, tặng 100 tin nhắn, cước phí gọi và nhắn tin rẻ, miễn phí data... Và điều kiện để đăng ký sử dụng SIM sinh viên cũng khá chặt chẽ, như yêu cầu chủ thuê bao phải có thẻ sinh viên chính chủ còn thời hạn.
Với những ưu đãi đặc biệt như trên, số lượng người muốn mua loại SIM này là tương đối lớn, trong đó có cả những người không phải là sinh viên. Đứng trước nguồn "cầu" mạnh như vậy, dân buôn SIM đã tìm đủ mọi chiêu trò nhằm cung cấp loại SIM đặc biệt này.
sim sinh vien
Có thể mua SIM sinh viên tương đối dễ dàng ở các đại lý (Ảnh Hà Thanh) 
Dạo qua những tuyến phố có nhiều đại lý buôn bán SIM ở Hà Nội như Kim Mã, Minh Khai, Cầu Giấy (Hà Nội)... người mua có thể dễ dàng sở hữu được loại SIM mình cần. Giá bán của loại SIM này cũng khá rẻ, loại 11 số có giá trung bình 50.000 đồng/SIM, nếu muốn có SIM 10 số thì giá cao hơn ở tầm 120.000 đồng trở lên và tài khoản đã có sẵn từ 25.000 - 50.000 đồng.
Việc mua bán diễn ra khá nhanh chóng, tiền trao là SIM trao, người bán cũng không hề yêu cầu xuất trình thẻ sinh viên như quy định của nhà mạng. Thường những SIM này đã được kích hoạt sẵn, mua xong có thể lắp vào máy sử dụng ngay. Khi dò hỏi về cách chuyển đổi thế nào, đại lý chỉ cho biết là "có cách" và không nói gì thêm.
Việc mua loại SIM này ngoài thị trường đã dễ dàng như thế, song khi mua qua mạng Online, các thủ tục còn đơn giản hơn nhiều lần. Chỉ cần tìm kiếm với cụm từ "SIM sinh viên" và vài cái kích chuột, hàng chục lời chào báo hấp dẫn đã hiện ra trước mắt người mua. 
Cũng vẫn với những ưu đãi vốn có nhưng dân bán SIM trên mạng lại có các "mánh" riêng để hút khách. Với SIM 11 số, cùng giá bán là 50.000 đồng nhưng hơn ở ngoài là tài khoản có sẵn 25.000 đồng hoặc đầu 10 số có giá dễ chịu hơn khi chỉ ở mức 90.000 đồng và tài khoản có 50.000 đồng.
Ngoài ra, dịch vụ đổi SIM chính chủ sang SIM sinh viên cũng là điểm nổi bật của các dân buôn online. Trong khi một đại lý trên đường Kim Mã (Hà Nội) tỏ ra khá dè dặt lúc phóng viên VTC News đặt vấn đề muốn đổi SIM mình đang dùng sang SIM sinh viên thì cũng với yêu cầu này, người bán trên mạng lập tức chấp nhận ngay.
Liên hệ với số điện thoại 093*****38 có đăng trên mạng internet nhận chuyển SIM, được biết cách thức rất đơn giản. Chỉ cần nhắn tin số điện thoại cần chuyển và thông tin Chứng minh thư được sử dụng để làm SIM đến cho người này, chậm nhất là sau 24 giờ sẽ được chuyển sang SIM sinh viên. Với mức giá trọn gói là 120.000 đồng, được bảo hành 1 năm và đặc biệt không cần phải là sinh viên cũng làm được.
Theo tìm hiểu của VTC News, đa phần các loại SIM sinh viên hiện có trên thị trường đều có xuất xứ từ SIM rác. Loại SIM này nếu bán ra chỉ thu về được từ 5.000 - 10.000 đồng nhưng nếu "hô biến" được thành SIM sinh viên thì lợi nhuận sẽ tăng lên đáng kể. Còn việc "hô biến" ra sao thì có nhiều cách nhưng theo giới buôn SIM vẫn chủ yếu là mượn thẻ sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng để kích hoạt.
Hên, xui
Với nhiều ưu đãi và có thể mua được dễ dàng nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể thoải mái tận dụng được lợi ích từ loại SIM này dài lâu. Nhất là khi các nhà mạng đã ngày một thắt chặt hơn việc quản lý SIM sinh viên.
Anh Hoàng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, dù không còn là sinh viên nhưng anh đã sử dụng loại SIM ưu đãi này được 2 năm nay và theo anh tổng kết dùng loại này khá "hên xui". 
sim sinh vien
Quảng cáo bán SIM sinh viên tại khu vực cạnh nhiều trường học ở Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh Hà Thanh) 
Nếu "hên" có khi dùng cả năm chả sao, còn nếu "xui" thì dùng được gần tháng đã bị nhà mạng khóa lại, chuyển sang gói cước thông thường. Vì số tiền bỏ ra để mua SIM sinh viên không phải quá lớn nên nhiều nhiều người trong đó có anh Hoàng thường vứt luôn chứ ít ai ra đòi đổi SIM mới, vừa mất thời gian lại chưa chắc đã đổi được.
Còn nếu vẫn cố mang tới "bắt đền" đại lý thì họ sẽ không đổi cho mình SIM mới mà sẽ kích hoạt lại SIM cũ sang gói sinh viên, dùng được ít tuần sẽ bị khóa tiếp, anh Hoàng kể.
Trao đổi về vấn đề SIM sinh viên đang xuất hiện tràn lan trên thị trường, Viettel thừa nhận, mặc dù đã có quy định đăng ký rất chặt chẽ dành cho đối tượng đặc thù này nhưng một số đại lý vẫn cố tình không thực hiện đúng quy trình, kích hoạt trái phép SIM sinh viên để tung ra bán kiếm lời.
Nhà mạng quân đội cũng cho biết đã liên tục tiến hành định kỳ kiểm tra thông tin của các thuê bao gói cước sinh viên. Trong quá trình này, nếu phát hiện thấy sai sót hoặc không đúng với thông tin đã đăng ký sẽ tiến hành ngắt ưu đãi và chuyển sang các gói cước bình thường.

Hà Thanh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mua SIM sinh viên dễ như mua rau" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin