Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mưa sẽ hạ nhiệt đợt nắng nóng mới ở Bắc Bộ

(VTC News) - Khoảng 2-3 ngày qua, nắng nóng trở lại khá gay gắt ở Bắc Bộ nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Tuy vậy, theo bà Nguyễn Lan Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng đang diễn ra không kéo dài, đỉnh điểm là ngày 24-25/6 và từ 26/6 nhiệt độ sẽ giảm nhờ có mưa.

» Mất điện lúc nắng nóng: ĐBQH đồng cảm với người dân
» Nắng nóng kỷ lục, rừng tại Hà Nội cũng bốc cháy
» Những người “đen” nhất Việt Nam mùa nắng nóng
» Nắng nóng đẩy NTD rơi vào "ma trận" giá quạt
» Nắng nóng: trẻ em dễ sốt vì cơ thể không thể toả nhiệt
» Nắng nóng 40oC: Hàng ngắn, mỏng, rẻ lên ngôi

Bà Lan Châu cho biết, đợt nắng nóng này cũng không gay gắt, không nóng nực như đợt trước. Cực điểm nắng nóng tại Hà Nội ngày 24-25/6 là 35-36 độ. Từ Thanh Hóa đến Vinh nắng nóng hơn, nhiệt độ cao nhất 37 độ.

Khoảng từ 26/6, đợt nắng nóng giảm dần do có mưa, cả Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ từ 26-28 độ, trời mát. Trong đó, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, trong đó mưa tập trung vào ngày 27 và 29/6.

Còn tại phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa nhiều mây, có mưa, riêng ngày 26/6 có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận những ngày tới mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Riêng phía bắc từ ngày 24-26/6 trời nắng nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo, khoảng 2-3 ngày đầu tháng 7, nắng nóng lại xảy ra tại Bắc và Trung Bộ.

Kiều Minh
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN