Mưa rét, hôm nay Hà Nội còn 13 độ C

(VTC News) - Không khí lạnh tiếp tục dồn xuống kết hợp với mưa rào rải rác khiến nền nhiệt các tỉnh Bắc Bộ giảm sâu, trời rét.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh thuộc phía Đông Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.  
Mưa rét, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu (Ảnh minh hoạ) 

Mưa rét, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu (Ảnh minh hoạ) 

Dự báo, ngày và đêm nay (3/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.
        
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ vẫn còn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.
        
Vịnh Bắc Bộ duy trì gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông Bắc quần đào Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
        
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Tây trên cao nên trong các ngày 4 và 5/12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi, riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm. Trong các ngày 4 và 5/12 ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại.

Riêng khu vực Hà Nội, hiện tại không khí lạnh đã hiện diện khá rõ rệt tại thủ đô, nhiệt độ đang ở mức dưới 20 độ C và sẽ càng lúc càng giảm sâu. Đến 16h chiều ở khoảng 17 độ C và đến tối sẽ chỉ còn 15 độ C. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày xuống đến mức 13 độ C, trời rét.

Dự báo thời tiết ngày 3/12/2015 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

   
Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu Tây Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, đêm chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 14 - 17oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 20 - 23, riêng khu Tây Bắc 24 – 27 oC

Phía Đông Bắc Bộ
   
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét, vùng núi rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 13 - 16 độ, vùng núi dưới 13 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 17 - 20, vùng núi dưới 17oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
   
Phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh, đêm chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 15 - 18, phía nam 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 22 - 25, phía nam 26 - 29oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận
   
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Tây Nguyên
   
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31oC

Nam Bộ
   
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Hà Nội
   
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 13 - 16oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 17 - 20oC
B.HươngBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh