Mưa rét bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 13 độ C

(VTC News) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay các tỉnh Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trời rét với mức nhiệt thấp nhất có nơi 13 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, hầu hết Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Dự báo hôm nay (7/3), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét.

Từ hôm nay, vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ở Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Mua ret bao trum Bac Bo, co noi duoi 13 do C hinh anh 1

Hôm nay, mưa rét bao trùm các tỉnh miền Bắc.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm 7/3:

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và rải rác có dông; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C, khu Tây Bắc có nơi 26 - 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, vùng núi 13 – 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa vài nơi; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, phía Bắc gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C; phía Nam 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Video: Công Phượng làm MC thời tiết trên truyền hình Hàn Quốc

Miền Bắc đón 3 – 4 đợt không khí lạnh trong tháng 3

Miền Bắc đón 3 – 4 đợt không khí lạnh trong tháng 3

Trong tháng 3, miền Bắc có khả năng đón từ 3-4 đợt không khí lạnh, nhiều vùng xảy ra nắng nóng cục bộ vào giai đoạn cuối tháng.
 
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Dự báo ngày mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc nước ta, sau đó sẽ tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU